“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine

Một sự kiện hy hữu đã xảy ra tại nhà đấu giá Chọn – Auctions House, 17 Trần Quốc Toản, khi một thiếu gia đã mạnh tay đấu giá bức tranh nude màu nước trên giấy dó của tác giả Nguyễn Bích Ngọc từ mức giá khởi đầu chỉ 100usd lên đến 4800usd ( khoảng 2,3 triệu đồng đến 111 triệu đồng) gây nhiều tranh cãi.

Có ý kiến cho rằng, nhiều tác tác phẩm trong phiên đấu giá của các tác giả có tên tuổi, có giá trị hơn nhiều thì chỉ đạt mức trên dưới 2000usd ( khoảng 46 triệu đồng), điều gì khiến bức tranh NUDE của tác giả Nguyễn Ngọc Bích đạt mức giá gấp hàng chục lần mức giá khởi điểm?

“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine - 1

Trả lời cho vấn đề này, ông Trần Quốc Hùng, giám đốc Nhà đấu giá Chọn cho rằng : “Giá trị của một tác phẩm nghệ thuật đôi khi không phụ thuộc vào tên tuổi hay kỹ thuật biểu hiện của tác giả. Chính cảm xúc nó mang lại cho người xem mới quyết định điều đó. Chủ sở hữu bức tranh Nude của tác giả Nguyễn Bích Ngọc là anh Nguyễn Chiến Thắng, một trong những khách hàng còn rất trẻ của nhà đấu giá chúng tôi, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính điện tử. Xu hướng hiện nay của giới tài chính là chuyển hóa dòng tiền từ sàn giao dịch điện tử sang các hiện vật có giá trị vững bền về văn hóa, dễ dàng thanh khoản tại các nhà đấu giá. Đó là xu hướng đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật, cổ vật, đá quý.. chứ không phải là bất động sản hay siêu xe.

“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine - 2

“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine - 3

Anh Nguyễn Chiến Thắng, chủ nhân của bức tranh gây nhiều tranh cãi chia sẻ : “Ngay lần đầu tiên nhìn bức tranh này, tôi đã rất yêu thích. Nó khiến tôi nhớ đến người yêu tôi. Cô ấy rất mong manh, nhìn rất yếu đuối, nhưng là cô gái kiên định với tình yêu của mình. Chúng tôi chỉ mới yêu nhau, nhưng cô ấy đã luôn ở bên tôi, cùng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Đây sẽ là món quà Valentine tôi dành cho cô ấy. Vì thế tôi thật tâm muốn đấu thắng bức tranh này. Tôi nghĩ nó xứng đáng”

“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine - 4

Được biết, bạn gái của anh là nghệ sĩ trình diễn Bùi Thanh Lê, trước đây là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình với các vai diễn chính trong các bộ phim Những tia nắng ấm, Em nữa là 12, Con mắt bão, Mưa bóng mây.. Hiện cô đang hoàn tất bảo vệ luận văn Thạc sĩ Quản lý và tổ chức các hoạt động Văn hóa.

Trên trang cá nhân, Thanh Lê chia sẻ những dòng tâm trạng hạnh phúc trong ngày lễ Tình nhân với hai món quà đắt giá mình nhận được: ổ nhẫn kim cương từ thương hiệu trang sức đá quý thiên nhiên Lotusian và bức tranh nude đắt giá từ nhà đấu giá Chọn Auction House. “Kim cương được hình thành trong áp lực, cũng như bản lĩnh được luyện rèn trong gian khó. Nghệ thuật được định giá bằng xúc cảm mà nó mang lại, và chính xúc cảm phản ánh giá trị của mỗi con người. Cảm ơn thầy iu Nguyễn Chiến Thắng cụa em. Người đã dạy em về giá trị của đồng tiền. Điều gì là thật, điều gì là ảo. Điều gì sẽ trường tồn vĩnh cửu, điều gì là phù hoa sớm nở tối tàn..”

“Soái ca tài chính điện tử” vung tiền đấu giá tranh, tặng kim cương cho bạn gái nhân ngày Valentine - 5