Thứ năm, 21/12/2017 - 12:00

Kỷ lục gia thế giới chia sẻ về ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập

Dân trí

Vừa qua, kỷ lục gia thế giới về trí nhớ Biswaroop Roy Chowdhury đã có buổi chia sẻ với các bạn trẻ tại Hà Nội về ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập.

Ngày 18/12 vừa qua, tại báo Sinh viên Việt Nam, kỷ lục gia guinness về trí nhớ Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã có buổi tọa đàm Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS với các bạn sinh viên tại Hà Nội.

Được biết Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là Tổng Giám đốc Tổ chức kỷ lục Châu Á, Chủ tịch Tổ chức kỷ lục Ấn Độ và là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể.

Ông là tác giả hơn 25 cuốn sách về tâm trí và cơ thể. Tiểu sử của ông được ghi trong sách Who's Who in the World phiên bản 2013. Ông đã thành công với trên 2.000 hội thảo tại hơn 200 thành phố trên toàn thế giới.


Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể

Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury là kỷ lục gia duy nhất giữ 2 kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã giới thiệu Phương pháp ghi nhớ bằng PMS (Personal Meaning System – Hệ thống ý nghĩa cá nhân) do ông nghiên cứu và phát triển. Đây là phương pháp rất hiệu quả để ghi nhớ ý nghĩa của từ vựng bằng cách tạo ra vô số “liên kết” trong não của người học.

Trước băn khoăn của nhiều người "Liệu ông có một trí nhớ chụp hình, chụp và lưu giữ được tất cả những gì ông thấy"?, TS. Biswaroop khẳng định "Không".

"Thứ mà tôi có, là một trí nhớ mà tôi đã học cách để sử dụng. Nó hoạt động vì tôi làm nó hoạt động, không phải một trò bịp bợm hay sự trùng hợp, cũng hoàn toàn không phải khả năng thiên phú từ khi tôi sinh ra. Chỉ là tôi đã quyết tâm ghi nhớ mọi thứ, sử dụng trí nhớ của mình", kỷ lục gia thế giới này cho biết.


Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury chia sẻ tvới bạn trẻ tại buổi tọa đàm ở Hà Nội

Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury chia sẻ tvới bạn trẻ tại buổi tọa đàm ở Hà Nội

Cũng tại buổi tọa đàm do báo Sinh viên Việt Nam- Hoa Học Trò đồng phối hợp tổ chức, Tiến sĩ, Bác sĩ Biswaroop Roy Chowdhury đã giới thiệu hai cuốn sách là "Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập" và "Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS".

Cuốn sách "Học sâu nhớ lâu từ vựng cùng PMS" với những bài học thú vị, sinh động, trực quan sẽ cung cấp cho bạn đọc không chỉ là phương pháp học tiếng Anh mà còn là cách tư duy, tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, giúp cho từ vựng đi sâu vào trí nhớ của bạn.

Còn cuốn sách Ứng dụng siêu trí nhớ trong học tập nhằm chỉ cho bạn đọc cách tận dụng trí nhớ của mình và ứng dụng nó vào thực tế.

Với các kinh nghiệm đúc rút từ bản thân và nghiên cứu thực tế xã hội, tác giả TS. Biswaroop Roy Chowdhury mang đến cho bạn hệ thống rèn luyện trí nhớ giúp tăng cường khả năng quan sát, khả năng tập trung và khả năng phân loại, nhờ đó trí nhớ của bạn có thể lưu trữ mọi thực tế mà không tốn nhiều công sức.

V.P

Đáng quan tâm