Thứ sáu, 15/01/2016 - 15:43

Xét xử kẻ giết 3 người tình

Dân trí

Chỉ trong vòng 2 năm, Hùng đã ra tay sát hại 3 cô gái mà mình từng thương yêu và chung sống. Trong đó, 2 cô gái tử vong và 1 nạn nhân may mắn sống sót vì được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 15/1, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thanh Hùng (sinh năm 1979 tại Tiền Giang)  bị truy tố về tội về tội “giết người”, “cướp của” và “hiếp dâm”.

Bị cáo Lê Thanh Hùng tại tòa
Bị cáo Lê Thanh Hùng tại tòa

Theo cáo trạng, vào tháng 5/2013, Lê Thanh Hùng quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Hạnh nhưng bị gia đình ngăn cấm. Chị Hạnh cùng Hùng ra thuê nhà trọ sống chung với nhau như vợ chồng tại quận 11. Sau đó, chị Hạnh phát hiện Hùng đã có vợ và chưa ly hôn, đồng thời còn có quan hệ với 1 cô gái khác nên chị Hạnh quay về sống chung với gia đình tại quận Bình Tân.

Trong thời gian này, Hùng thường xuyên đến nhà tìm chị Hạnh để hàn gắn tình cảm nhưng bị anh Nhân (em ruột chị Hạnh) và Phước (em rể Hạnh) đuổi đánh.

Trong thời gian chung sống với chị Hạnh như vợ chồng, Hùng còn quen biết với chị Nguyễn Thị Tuyết Hoa. Hùng muốn chứng tỏ tình cảm với chị Hạnh, Hùng tìm cách gặp riêng, nói: “Chẳng lẽ anh giết nó thì em mới tha thứ cho anh à?”. Trong lúc bực tức, Hạnh đáp: “Anh giết nó đi, tôi mua dao cho anh”.

Vài ngày sau, Hùng chở chị Hoa đến khu vực vườn tràm ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tại đây, Hùng dùng vũ lực hãm hiếp, dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực giết chết người tình của mình.

Đã giết chết Hoa nhưng vẫn không thể níu kéo tình cảm với Hạnh nên Hùng bực tức. Khoảng 16h ngày 23/12/2013, khi nhìn thấy anh Nhân đang đứng bán dừa trước nhà, Hùng đến từ phía sau cầm búa đập vào đầu anh Nhân nhiều nhát khiến anh Nhân gục xuống đất.

Lúc này, chị Hạnh đi từ trong nhà ra nhìn thấy liền tri hô và chạy vào nhà, Hùng đuổi theo dùng búa đánh liên tiếp vào đầu khiến chị Hạnh bất tỉnh. Chị Hạnh và anh Nhân được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời may mắn thoát chết nhưng để lại thương tật 64% và 22 %.

Sau khi gây án, Hùng lẩn trốn tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Hùng quen biết với chị Hoàng. Khoảng 18 giờ ngày 23/4/2014, Hùng yêu cầu chị Hoàng thu dọn quần áo và đi thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm và quan hệ tình dục.

Khoảng 17h ngày 24/4/2014, sau khi đi chơi về Hùng chở chị Hoàng đến nhà nghỉ  ở quận Bình Tân. Sau khi lên thuê phòng, chị Hoàng phát hiện mất một sợi dây chuyền và nghi ngờ Hùng lấy, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Hùng dùng cây gỗ đánh nhiều nhát vào đầu chị Hoàng khiến nạn nhân tử vong. Khi biết người yêu đã chết, Hùng lấy khăn trùm đầu nạn nhân vứt dưới gầm giường.

Sau khi gây án, Hùng lấy điện thoại của chị Hoàng và tẩu thoát. Ngày 25/4/2014, nhân viên nhà nghỉ dọn phòng thì phát hiện thi thể chị Hoàng dưới gầm giường và trình báo với công an.

Trước đó, Hùng bị tuyên phạt 4 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và 6 tháng tù về tội vi phạm luật giao thông đường bộ.

Tại phiên tòa hôm nay, Hùng liên tục thay đổi lời khai cho rằng mình bị ép cung, lời khai của bị cáo tại phiên tòa không phù hợp với nội dung vụ án, một số tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Sau khi xét hỏi công khai tại phiên tòa, HĐXX đã vào hội ý và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Xuân Duy