Thứ bảy, 23/05/2015 - 09:22

Đồng Nai:

Xác định nhóm côn đồ xông vào UBND phường chém gục một thanh niên

Dân trí

Ít nhất 7 đối tượng trong nhóm nghi can dùng hung khí xông vào UBND phường Trung Dũng chém gục tại chỗ một thanh niên đã bị cơ quan công an mời lên làm việc. Trong số đó, có 4 người đang là học sinh trung học phổ thông.

UBND phường Trung Dũng nơi nhóm côn đồ xông vào chém gục tại chỗ một thanh niên
UBND phường Trung Dũng nơi nhóm côn đồ xông vào chém gục tại chỗ một thanh niên

Sáng 23/5, cơ quan CSĐT công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang mở rộng điều tra vụ nhóm côn đồ cầm dao tự chế xông vào UBND phường Trung Dũng (TP. Biên Hòa) chém Nguyễn Hiền Quang (16 tuổi, người địa phương) gục tại chỗ. Bước đầu, cơ quan công an TP. Biên Hòa xác định, có 10 đối tượng tham gia vụ truy sát này, hiện 7 người liên quan đã được triệu tập lên làm việc, lấy lời khai, trong số đó có 4 học sinh Trung học phổ thông  (THPT). Nguyên nhân của vụ việc trên cũng được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân.

Trước đó, trưa ngày 19/5,nhóm thanh niên này đã chuẩn bị nhiều hung khí, trong đó có mã tấu, đao, kiếm…. đến Bảo Vương Đường tìm Quang nhưng không gặp. Nhóm này uy hiếp, ép một thanh niên tên Trần Minh Duy (14 tuổi) đi theo để chỉ nhà của Quang và còn đe dọa nếu ai ngăn cản sẽ chém. Trên đường, nhóm bắt gặp Quang chạy xe máy ở vòng xoay Biên Hùng nên đã truy sát. Quang hoảng sợ bỏ chạy, đến trụ sở UBND phường Trung Dũng, Quang chạy vào bên trong để lẩn trốn nhưng vẫn bị rượt chém.

Theo Nguyễn Đức Thắng (Chỉ huy phó, Ban chỉ huy quân sự phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa) báo cáo, chiều ngày 19/5, UBND phường Trung Dũng vẫn đang trong giờ làm việc, bất ngờ một thanh niên chạy vào. Sau đó, 10 thanh niên trong đó có 4 người tay cầm hung khí đuổi theo vào tận các dãy phòng làm việc.

Những đối tượng này bất chấp sự hốt hoảng của những người xung quanh, ráo riết truy đuổi và chém anh Nguyễn Hiền Quang gục ngã giữa trụ sở ủy ban.

Quang bị chém khoảng 4 vết, trong đó có một vết trên đầu gần tai trái. 10 thanh niên này sau khi gây án đã bỏ đi trên ba chiếc xe máy. Riêng nạn nhân cũng tìm cách chạy ra ngoài, lên một chiếc xe khác chạy về hướng ngã tư Tân Phong.

“Trong lúc xảy ra cuộc truy sát, tôi đã chạy tới tìm cách ngăn cản nhóm côn đồ. Tôi ôm chặt một trong bốn người cầm dao. Ba kẻ cầm hung khí còn lại thấy vậy liền lao vào tấn công tôi để giải thoát đồng bọn. Tôi nhanh chóng tránh né được, nhóm này nhân cơ hội đó tiếp tục nhắm tới đối tượng chính” – Ông Thắng kể lại.

Nạn nhân Nguyễn Văn Quang vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi bị truy sát vào tận UBND phường
Nạn nhân Nguyễn Văn Quang vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi bị truy sát vào tận UBND phường

Trước vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận nên công an phường Trung Dũng lập hồ sơ ban đầu, nhanh chóng chuyển lên công an TP. Biên Hòa để truy xét. Công an TP. Biên Hòa đã triệu tập các đối tượng nghi liên quan đến vụ truy sát này đến làm việc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ này mới chỉ 18 tuổi, trong số 7 người triệu tập lên làm việc có 4 học sinh THPT.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ xem ai là người trực tiếp cầm dao tự chế chém nạn nhân Quang, ai là người chạy xe máy. Hiện trường xảy ra vụ việc là trụ sở UBND phường Trung Dũng nên chúng tôi sẽ sớm làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan” – Đại diện công an TP. Biên Hòa khẳng định.

Vĩnh Thủy

Tin liên quan

Mới nhất