Thứ tư, 21/11/2012 - 10:50

Quảng Nam:

Vụ trộm hoàn hảo của tên sinh viên muốn có tiền nộp học phí

Dân trí

– Để lấy cho bằng được chiếc xe máy bán lấy tiền tiêu xài và nộp học phí, tên trộm đã rất kỳ công chờ cơ hội và thực hiện phi vụ trộm hoàn hảo từ xe máy đến toàn bộ giấy tờ xe.

Ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, VKS đồng cấp vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Xuân Tiếp (SN 1991, trú thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Đối tượng Nguyễn Xuân Tiếp
Đối tượng Nguyễn Xuân Tiếp

Thông qua mối quen biết, trong thời gian trọ học tại trường CĐ Đ.A, Nguyễn Xuân Tiếp thường xuyên đến nhà bà Nguyễn Thị Long (SN 1969 trú tại khối phố 1, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chơi. Bà Long cũng xem Tiếp như con cháu trong nhà.

Trong thời gian ở chơi, Tiếp biết được con gái bà Long tên Lê Thị Phượng Linh (SN 1991) mới mua một chiếc xe máy nhãn hiệu Attila Elizabeth màu đỏ BKS 92B1-070.14. Giữa tháng 10/2012, do thiếu tiền nộp tiền học phí và tiền tiêu xài nên Nguyễn Xuân Tiếp nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe máy nói trên của chị Linh đem cầm lấy tiền.

Biết rõ việc muốn cầm xe máy phải có giấy tờ đăng ký xe nên Tiếp lên kế hoạch trộm “món” này trước, sau đó mới trộm đến chiếc xe. Giữa tháng 10, Tiếp đến nhà bà Long chơi. Đợi cho mẹ con bà Long không để ý, Tiếp lén vào mở ví lấy giấy đăng ký xe máy mang tên Lê Thị Phượng Linh. Lấy xong, Tiếp vẫn ngồi đó chơi coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi lấy được giấy đăng ký xe, hôm sau Tiếp tiếp tục đến nhà bà Long để lấy chìa khóa cửa nhà bà Long đi làm chìa khóa tương tự. Tiếp đó y làm thêm chiếc chìa khóa cửa của ngôi nhà hoang bên cạnh nhà do bà Long giữ với mục đích trước khi trộm xe Tiếp sẽ vào ngủ lại tại ngôi nhà hoang này đợi đến lúc người nhà bà Long đi khỏi sẽ mở cửa trộm xe.

Làm xong chìa khóa nhưng nghe nói muốn cầm xe máy phải có giấy chứng minh thư của chủ xe mới được, Tiếp lại tiếp tục xuống nhà bà Long tìm cách trộm chứng minh thư của chị Linh.

Khi mọi việc đã xong, Tiếp quyết định thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của chị Linh. Trong đêm cuối tháng 10, Tiếp đi bộ từ phòng trọ xuống mở cửa vào ngôi nhà hoang bên nhà bà Long vào ngủ lại đó. Đợi đến gần sáng khi thấy nhà bà Long không còn ai, Tiếp đã dùng chìa khóa mở cửa nhà bà Long đi vào và đã lấy được xe máy của chị Linh chạy ra Đà Nẵng cầm được 11 triệu đồng tiêu xài và nộp học phí. Đến khi bị bắt chỉ còn lại 3,2 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bị mất xe, mẹ con bà Long đến Công an TP Tam Kỳ trình báo sự việc. Qua khám nghiệm cho thấy chỉ có những người quen biết với nạn nhân mới thực hiện được vụ trộm hoàn hảo như trên.

Từ nhận định đó, lực lượng Công an rà soát các đối tượng nghi vấn có mối quan hệ với mẹ con bà Long. Qua xác minh, Cơ quan điều tra đã mời Tiếp lên làm việc. Sau thời gian đấu tranh, Tiếp đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Cơ quan Công an đã thu hồi chiếc xe máy và trả lại cho khổ chủ.

Công Bính

Mới nhất