Thứ sáu, 08/12/2017 - 11:18

Gia Lai

Vụ học sinh bị bắn trọng thương: Do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Dân trí

Ngày 8/12, thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến vụ án bắn một học sinh trọng thương. Theo đó, H.V.D (SN 2001, phường Hội Phú, TP.Pleiku) là người trực tiếp bắn em L và Cao Văn Mạnh - người lái xe máy chở Dũng đi gây án.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 6/12, em Đ.H.L (học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.Pleiku) đang ngồi ở quán thuộc phường Trà Bá (TP.Pleiku) thì có một thanh niên chạy xe đến hỏi: “Ai là Đ.H.L?”. Lúc này, L đứng dậy trả lời liền bị thanh niên kia lao vào đánh tới tấp. Sau đó rút súng ngắn bắn vào đầu nhưng không trúng.


Quán nước nơi xảy ra vụ việc

Quán nước nơi xảy ra vụ việc

Lúc đó, L quá hoảng sợ và bỏ chạy thì bị thanh niên này đuổi theo bắn phát thứ 2 vào đầu khiến em gục tại chỗ. Gây án xong, thanh niên kia lên xe máy bỏ trốn. Ngay sau đó, L được một số học sinh cùng trường đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo ông Trần Ngọc Anh cho biết thêm: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do L và em của D có mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook nên D gặp L để giải quyết. Hai đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Kon Tum”.

Phạm Hoàng