Vận động đầu thú và những câu chuyện cảm động

Bên cạnh công tác điều tra truy bắt những đối tượng phạm tội cộm cán, công tác vận động để các đối tượng truy nã đầu thú luôn được lực lượng cảnh sát truy nã coi trọng. Thời gian vừa qua, các cán bộ trinh sát phòng Cảnh sát truy nã tội phạm PC52 Công an TP Hà Nội đã liên tiếp vận động được nhiều đối tượng truy nã đặc biệt, nguy hiểm về quy án.

Phút sám hối của kẻ hiếp dâm trẻ em

Trung úy Nguyễn Tài Hải, cán bộ Đội truy bắt 2 Phòng PC52 nhớ lại, đầu năm 2015, Hải được giao nhiệm vụ truy bắt đối tượng Trương Văn Biên (SN 1988, trú tại Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội). Biên là đối tượng truy nã nguy hiểm từ năm 2005. Lực lượng truy nã đã nhiều lần tổ chức trinh sát, theo sát những mối quan hệ của Biên, song hành tung của đối tượng vẫn vô cùng bí ẩn.

Được biết, một buổi sáng mùa hè tháng 7-2005, Biên sang nhà người hàng xóm chơi. Không thấy ai ở nhà, ngoài một cô bé 9 tuổi đang thơ thẩn. Thú tính nổi lên, Biên đã dụ dỗ cô bé cho “yêu”. Khi đang hành sự thì người nhà của cô bé về, Biên sợ quá vội bỏ trốn. Suốt hơn chục năm trời đằng đẵng, Biên chưa một lần dám bén mảng về quê.

Sau khi được cán bộ PC52 Hà Nội vận động, Biên đã tự nguyện viết đơn xin đầu thú.
Sau khi được cán bộ PC52 Hà Nội vận động, Biên đã tự nguyện viết đơn xin đầu thú.

Tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ, cán bộ trinh sát Đội 2 phát hiện sau khi gây án, Biên đã trốn vào một số tỉnh thành phía Nam. Biên lấy tên giả, gần như cắt đứt liên lạc với gia đình. Đặc biệt, có thời gian Biên còn trốn vào làm tại một số rẫy cà phê ở Tây Nguyên. Để tìm ra đối tượng ở vùng đất rộng lớn này thực sự không hề dễ dàng. Khoảng những năm 2011, Biên đã xuất hiện tại Bình Dương, TP HCM hành nghề nhôm kính. Và có lẽ, do ám ảnh bởi tội lỗi trong quá khứ mà cho tới thời điểm này Biên vẫn chưa lập gia đình.

Qua quá trình tìm hiểu hoàn cảnh của đối tượng, Trung úy Hải được biết thông tin Biên rất nhớ gia đình, muốn trở lại quê hương làm ăn song chưa dám. Lý do lớn nhất khiến Biên trốn biệt tích là do sợ nếu bị bắt thì sẽ phải “tù mọt gông”.

Xuất phát từ cái tâm, trách nhiệm của một cán bộ công an, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo PC52, Hải quyết tâm tổ chức vận động để đối tượng tự nguyện ra đầu thú.

Lần đầu tiên có mặt tại gia đình đối tượng, bố mẹ Biên đều rất “cảnh giác”, không tiết lộ một chút thông tin nào về đối tượng. Bằng sự kiên trì, Hải thường xuyên qua lại vận động thuyết phục gia đình đối tượng. Hải phân tích rằng tương lai của Biên còn rất dài, nếu ra đầu thú sẽ được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Đồng thời xét về khía cạnh pháp luật, vì Biên gây án trong độ tuổi vị thành niên nên sẽ không bị “tù mọt gông” như là suy nghĩ của đối tượng và gia đình.

Phải đến lần thứ 6 đến nhà, bố mẹ Biên mới tiết lộ rằng gần đây đối tượng có liên hệ về gia đình. Gia đình cũng đã trao đổi để Biên có thể hiểu và nhận thức được rõ về hành vi của mình. Về phía bị hại, được biết cô bé từng bị Biên xâm hại nay cũng đã lập gia đình có cuộc sống ổn định. Gia đình họ không muốn truy cứu lại chuyện cũ nữa.

Ráp nối lại các thông tin, nhân chuyến công tác vào TP HCM cuối năm 2016, tổ công tác của Đội 2 PC52 đã liên hệ với Biên để vận động đối tượng. Nghe trinh sát phân tích về hành vi, Biên ứa nước mắt và hứa sẽ có mặt sớm nhất để quy án.

Được sự phối hợp giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ chiến sỹ Đội 3 PC52 Công an TP HCM, ngày 6-11-2016 Biên đã có mặt tại Cơ quan công an để đầu thú. Biên sau đó đã được di lý ra Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Vận động “nữ tu” về quy án

Trung tá Trần Nhật Tân, Đội trưởng Đội 2 PC52 cho chúng tôi biết, tháng 2-2017 vừa qua Đội đã tiếp nhận đối tượng T.T.D (30 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội) về quy án. Khi đó, D. đang là một nữ tu tại một ngôi chùa ở Hà Nội.

Trung tá Trần Nhật Tân dẫn giải một đối tượng truy nã (dấu X).
Trung tá Trần Nhật Tân dẫn giải một đối tượng truy nã (dấu X).

D. vốn là một cô gái có nhan sắc, sinh ra trong một gia đình có hai chị em. Bố đẻ mất sớm, D. có một người bố nuôi là ông Trần Minh Thịnh (SN 1963, cùng trú tại Thường Tín) .

Từ năm 2010, D. được ông bố nuôi rủ tham gia đường dây chạy việc với ông ta. Cả hai thống nhất bịa ông Thịnh là cán bộ y tế của UBND Hà Nội, có nhiều mối quan hệ nên có thể xin được vào ngành y. Từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy, từ năm 2010-2013, Thịnh cùng D. nhận tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng và hứa hẹn xin việc cho 8 người vào biên chế trong các bệnh viện lớn và trường học. Riêng đối tượng Thịnh còn trực tiếp cầm của 3 người khác số tiền 210 triệu đồng chạy việc vào sở giao thông công chính và ngân hàng. Chồng của D. không hay biết hành vi phạm tội của vợ. Khi các bị hại đến nhà đòi tiền, anh này mới biết tin vợ cùng bố nuôi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người cùng quê.

Vụ việc vỡ lở, Thịnh và D. đã bị TAND TP Hà Nội tuyên tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, do đang nuôi con nhỏ nên D. được hoãn thi hành án. Cho đến khi hết thời hạn hoãn thi hành án, D. đã biến mất. Cơ quan thi hành án đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với cô ta.

Tổ chức trinh sát, cán bộ Đội 2 được người thân của D. cho biết, sau vụ án trên D. và gia đình đã rất tích cực khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, D. chỉ có vai trò giúp sức cho ông bố nuôi, và được trả công chưa đến 10 triệu đồng. Hiện mẹ đẻ của đối tượng đang bị ung thư giai đoạn cuối. Gia đình D. cũng đang mở một quán bán cơm chay tại một bệnh viện lớn của Hà Nội.

Đầu năm 2016, cán bộ trinh sát Đội 2 đã nhiều lần tiếp cận gia đình của D., phân tích cho họ biết về điều hơn lẽ thiệt khi tự nguyện quy án. Rằng cô ta không thể trốn tránh pháp luật mãi được. D. nên nghĩ đến tương lai của những đứa con... Bên cạnh đó, đối tượng cũng có nhân thân tốt, lại phạm tội là do quá tin tưởng vào ông bố nuôi... Từ đó, gia đình sẽ thuyết phục đối tượng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng.

Và cho đến ngày 7-2-2017, vị “nữ tu” này đã có mặt tại Cơ quan công an để đầu thú.

Vận động bị can ma túy

Cũng theo trung tá Tân, một trong số những đối tượng khó vận động thuyết phục nhất là bị can ma túy. Các đối tượng thường manh động, liều lĩnh và không phải là kẻ ưa nhời. Nhưng cuối năm 2016, bằng sự kiên trì quả cảm, cán bộ chiến sỹ Đội 2 PC52 đã thuyết phục thành công một trường hợp. Anh ta là Nguyễn Văn Sơn (SN 1977, trú tại An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội).

Khoảng năm 2015, Sơn (vốn là một con nghiện) đã tham gia một đường dây buôn bán vận chuyển ma túy. Khi Cơ quan công an tổ chức chặn bắt, Sơn đã nhanh chân bỏ trốn. Đối tượng bị lệnh truy nã đặc biệt của PC47 Công an TP Hà Nội.

Đối tượng Nguyễn Văn Sơn.
Đối tượng Nguyễn Văn Sơn.

Tiến hành trinh sát, cán bộ Đội 2 được biết Sơn có bố từng công tác ở UBND xã (nhưng đã mất). Các anh em trong gia đình cũng đang có công việc ổn định. Vì Sơn nghiện ma túy nên người vợ đầu đã từ bỏ cuộc hôn nhân với anh ta.

Bỏ trốn khỏi Hà Nội, Sơn lang thang khắp nơi với đám “bạn giang hồ”. Khi thì sống lang thang ở chợ Đồng Xuân, khi thì lại “dạt” vào tận Bình Dương, TP HCM... Thời gian gần đây, Sơn bất ngờ quay trở về quê, lấy một phụ nữ cũng từng qua một lần đò. Ngạc nhiên hơn, Sơn và chị này đã đến tận UBND xã để làm giấy đăng ký kết hôn. Và khi sống với người phụ nữ này, Sơn thậm chí còn có những biểu hiện cai nghiện được ma túy.

Xét thấy đối tượng là người có thể khuyên bảo để quay trở về con đường lương thiện, cán bộ trinh sát đội 2 đã nhiều lần có mặt tại gia đình Sơn, trò chuyện với vợ của Sơn. Khi biết tin Sơn có cậu con trai, anh em trinh sát đến chúc mừng và lựa lời thuyết phục Sơn tự nguyện đầu thú. Rằng hãy vì những đứa con, vì tương lai dài rộng trước mắt mà suy nghĩ lại.

Các trinh sát dẫn giải, trao trả một đối tượng truy nã nguy hiểm (dấu X).
Các trinh sát dẫn giải, trao trả một đối tượng truy nã nguy hiểm (dấu X).

Nếu Sơn quy án sớm ngày nào, thì anh ta sẽ được trở về giúp vợ, chăm con sớm ngày ấy... Khi Sơn được vợ kể lại những lời chí tình ấy của cán bộ, thì anh ta đã khóc nấc lên mà rằng: “Ừ, anh sẽ nhanh chóng về”. Ngày 7-12-2016, Sơn đã có mặt tại Cơ quan công an đầu thú.

Theo Trung tá Trần Nhật Tân, trong số hàng ngàn đối tượng đang bị truy nã thì có không ít đối tượng chưa nhận thức được bản chất của hành vi phạm tội của mình. Đối tượng chỉ biết rằng đang bị truy nã thì phải trốn thật sâu, thật kỹ. Nếu theo đúng pháp luật hình sự thì đối tượng sẽ phải trả giá cho hành vi của họ trong một thời gian nhất định. Về phía gia đình của đối tượng, cũng có nhiều người do thiếu hiểu biết pháp luật, do hoàn cảnh éo le mà không dám khuyên con em ra đầu thú.

Lãnh đạo Công an TP và Phòng PC52 luôn quán triệt nhiệm vụ vận động rồi mới đến truy bắt. Làm tốt công tác vận động sẽ giảm bớt sức người, sức của đối với lực lượng làm công tác đấu tranh truy nã tội phạm. Bên cạnh đó, công tác này không những giúp cho người dân hiểu được chính sách của pháp luật mà còn bớt đi những nguy hiểm không đáng có cho lực lượng.

Chỉ huy Đội 2 cũng khuyến cáo các gia đình khi biết con em có lệnh truy nã thì nên khuyên bảo, thuyết phục ra đầu thú. Vì trước sau những hành vi phạm pháp sẽ phải trả giá. Và khi tự nguyện đầu thú sẽ được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Năm 2015 và 2016, mỗi năm cán bộ chiến sỹ Đội 2 PC52 đều bắt và vận động được trên 30 đối tượng truy nã ra đầu thú. Đặc biệt qua công tác trinh sát địa bàn, cuối tháng 2-2017 trinh sát Đội 2 phát hiện hai đối tượng người Trung Quốc không giấy tờ đang lẩn trốn tại Việt Nam.

Qua các biện pháp nghiệp vụ và công tác vận động, đối tượng Vương Quốc Lương (SN 1971) và Vương Văn Sinh (SN 1967, cùng trú tại Sơn Đầu, Quảng Đông, Trung Quốc) - là hai đối tượng đang bị công an Trung Quốc truy nã - đã đến PC52 đầu thú. Các đối tượng đã được trao trả cho công an nước bạn tại cửa khẩu Nội Bài.

Theo Yên Chi

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Nam thanh niên nhiều lần xâm hại cô gái thiểu năng trí tuệ
Nam thanh niên nhiều lần xâm hại cô gái thiểu năng trí tuệ

(Dân trí) - Lợi dụng những lúc người nhà cô gái bị thiểu năng trí tuệ vắng nhà, người đàn ông 38 tuổi đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm cô gái này.

Thứ năm, 27/04/2017 - 08:14

Hà Nội: Nghi phạm giết vợ rồi bỏ trốn đã bị bắt
Hà Nội: Nghi phạm giết vợ rồi bỏ trốn đã bị bắt

Theo lời khai ban đầu của Quân, do mâu thuẫn gia đình nên đối tượng nảy sinh ý định sát hại chị H.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:38

Giáo sư tố “kiều nữ” lừa 17 tỷ đồng
Giáo sư tố “kiều nữ” lừa 17 tỷ đồng

(Dân trí) - Giao tiền rồi mà chờ hoài không thấy Hoa giao đất, làm sổ như đã hứa, ông V. (giáo sư – tiến sĩ) đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Còn Hoa thì khai có quan hệ tình cảm với vị giáo sư trên và có con chung, tiền là của vị giáo sư trên chu cấp cho con chung.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:27

Hà Nội: Nghe xong cuộc điện thoại, cụ bà 74 tuổi bị lừa 1 tỉ đồng
Hà Nội: Nghe xong cuộc điện thoại, cụ bà 74 tuổi bị lừa 1 tỉ đồng

(Dân trí) - Tin lời 2 đối tượng gọi điện thoại xưng danh là người của cơ quan Công an và Viện kiểm sát và nói bà V. (74 tuổi) có liên quan đến đối tượng mua bán ma tuý đang được cơ quan điều tra làm rõ, bà V. đã nộp vào tài khoản cho chúng 1 tỉ đồng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:24

Trùm ma túy nổ súng chống trả lực lượng công an bị tuyên án tử hình
Trùm ma túy nổ súng chống trả lực lượng công an bị tuyên án tử hình

(Dân trí) - Khi lực lượng công an Lạng Sơn triển khai biện pháp nghiệp vụ bắt giữ trùm ma túy Trần Bá Đức thì đối tượng đã trốn chạy và nổ súng chống trả quyết liệt. Sau hơn 4 tiếng ngoan cố chống trả, Đức đã bị khống chế.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:17

Bịt mặt xông vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ đồng
Bịt mặt xông vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiều tối ngày 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan công an đang truy bắt nghi phạm táo tợn đột nhập vào ngân hàng rồi dùng súng uy hiếp cướp đi hơn 1,5 tỷ đồng tiền mặt và 35.000 USD.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:05

Tạm giữ đối tượng dùng mã tấu, bom bẩn uy hiếp chủ doanh nghiệp
Tạm giữ đối tượng dùng mã tấu, bom bẩn uy hiếp chủ doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo chỉ đạo của một đối tượng tên Dũng, Vương nhiều lần đe dọa chủ doanh nghiệp bằng bom bẩn, vòng hoa. Bắt gặp gia đình nạn nhân đang ngồi trong ô tô, đối tượng này dùng mã tấu chém liên tiếp vào chiếc xe trước khi bỏ trốn.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:50

Xét xử băng nhóm chuyển 6 kg ma túy từ Lào về Việt Nam
Xét xử băng nhóm chuyển 6 kg ma túy từ Lào về Việt Nam

(Dân trí) - Là con nghiện nên Nguyên tìm mối mua ma túy để vừa có ma túy sử dụng, vừa có thể bán lại kiếm lời. Trong 1 lần Nguyên vận chuyển 6kg ma túy về Việt Nam thì bị bắt.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:24

Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra phá rừng trái phép
Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra phá rừng trái phép

(Dân trí) - Thời gian qua, tại khu vực bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép. Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành vào cuộc xử lý đối với các đối tượng khai thác gỗ trái phép và yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đến việc để xảy ra tình trạng nêu trên.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:49

Tuyên án tử hình gã tài xế taxi giết  nữ giám thị vì 300 ngàn nộp lệnh
Tuyên án tử hình gã tài xế taxi giết nữ giám thị vì 300 ngàn nộp lệnh

(Dân trí) - Do thiếu 300 ngàn nộp lệnh, Nguyễn Văn Tiến (SN 1990 - tài xế taxi) đã giết chị Phạm Thị Oanh. 2 lần phát hiện nạn nhân chưa chết, Tiến đã lạnh lùng sát hại nạn nhân đến cùng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 03:39

Nhóm thanh niên cướp tiệm vàng giữa ban ngày lãnh án
Nhóm thanh niên cướp tiệm vàng giữa ban ngày lãnh án

(Dân trí) - Sau khi lập kế hoạch, chuẩn bị hung khí, nhóm của Hoàng xông vào tiệm vàng lúc giữa trưa, khống chế chủ tiệm vàng cướp tài sản.

Thứ tư, 26/04/2017 - 03:26

Cha mẹ bị hại òa khóc khi không cứu được... kẻ sát hại con gái mình
Cha mẹ bị hại òa khóc khi không cứu được... kẻ sát hại con gái mình

(Dân trí) - Vì nhà nghèo, chị Yến lấy chồng Trung Quốc rồi sang đó sinh sống. Sau đó, chị ôm con bỏ về Việt Nam thì người chồng cũng theo về. Sau cuộc nhậu, khuyên vợ về Trung Quốc không được, người chồng nổi điên lên đâm chết vợ. Dù mất con gái, cha mẹ bị hại vẫn tha thiết xin tòa tha chết cho... con rể.

Thứ tư, 26/04/2017 - 03:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ náo loạn buổi xin lỗi “tử tù” Hàn Đức Long: Vì sao không hoãn xin lỗi?
Vụ náo loạn buổi xin lỗi “tử tù” Hàn Đức Long: Vì sao không hoãn xin lỗi?

(Dân trí) - “Luật hiện hành chỉ nói rằng việc xin lỗi phải nghiêm túc, công khai, còn tổ chức ra sao, nội dung thế nào, thành phần tham dự ra sao thì luật hiện hành chưa quy định rõ ràng. Chính vì thế tại cuộc xin lỗi ông Hàn Đức Long đã xảy ra tình trạng nhiều thành phần tham gia, một số người đã có hành vi vượt quá quy định”- Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước Trần Việt Hưng nói.

Thứ tư, 26/04/2017 - 11:34

Dâm ô bé gái 7 tuổi, cụ ông 81 tuổi lĩnh án
Dâm ô bé gái 7 tuổi, cụ ông 81 tuổi lĩnh án

(Dân trí) - Khi sang nhà hàng xóm hỏi thăm người ốm, Nguyễn Đăng Thử đã có hành vi dâm ô đối với bé gái 7 tuổi.

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:25

Phạt tù người nước ngoài trộm cắp tài sản trên máy bay
Phạt tù người nước ngoài trộm cắp tài sản trên máy bay

Ngày 25/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Gui Xing Liang (sinh năm 1970, quốc tịch Trung Quốc, trú tại thị trấn Châu Đảng, huyện La Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:49

Đã xác định lai lịch nhóm thanh niên đập phá quán kem ở trung tâm Sài Gòn
Đã xác định lai lịch nhóm thanh niên đập phá quán kem ở trung tâm Sài Gòn

(Dân trí) - Bước đầu Công an quận 1, TPHCM đã xác định được lai lịch của nhóm thanh niên mang hung khí xông vào đập phá quán kem Chú Tám trên đường Trương Hán Siêu (phường Đa Kao, quận 1) và đã tiến hành bắt giữ 1 nghi can.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:46

Phát hiện kho điện tử, điện lạnh cũ nhập lậu cực lớn
Phát hiện kho điện tử, điện lạnh cũ nhập lậu cực lớn

(Dân trí) - Chủ lô hàng khai nhận nhập lậu số hàng điện tử, điện lạnh cũ về sau đó thuê thợ tân trang lại để bán ra thị trường trong cao điểm mùa nắng nóng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:41

Lẻn vào vườn nhà dân cắt trộm bơ giống
Lẻn vào vườn nhà dân cắt trộm bơ giống

(Dân trí) - Vì giống bơ Mỹ khá đắt và hiếm nên anh Bùi Đình Thi (Thị trấn Ia Kha, Ia Grai, Gia Lai) đã “lặn lội” đem giống từ Mỹ về nhân ra để phục vụ bà con trên địa bàn. Nhưng mấy tháng nay, kẻ gian liên tục vào cắt trộm hơn 200 cây bơ giống của anh, thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 07:38

Vụ 3 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường: Trả tự do cho một người con trai
Vụ 3 mẹ con nhốt 6 cán bộ phường: Trả tự do cho một người con trai

(Dân trí) - Một trong 2 người con trai của bà Lệ - người tổ chức nhốt giữ 6 cán bộ phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai được xác định dù có mặt ở trong nhà nhưng không tham gia vào việc bắt giữ 6 cán bộ phường nên đã được cơ quan chức năng trả tự do.

Thứ tư, 26/04/2017 - 12:09

Tử hình kẻ dùng búa đánh chết ân nhân cưu mang mình
Tử hình kẻ dùng búa đánh chết ân nhân cưu mang mình

(Dân trí) - Đang lang thang vì chưa có việc làm, Lâm được ông Sơn cho ở nhờ và tiền tiêu trong khi chờ tìm việc. Tuy nhiên, khi đang nhậu với nhau, ông Sơn bực mình chuyện Lâm lười nhác, không chịu đi làm nên mắng và đòi lại tiền thì Lâm dùng búa đánh ông đến chết.

Thứ ba, 25/04/2017 - 10:53

Xe kiểm lâm bị ném đá tới tấp khi đuổi theo ôtô nghi chở gỗ lậu
Xe kiểm lâm bị ném đá tới tấp khi đuổi theo ôtô nghi chở gỗ lậu

(Dân trí) - Phát hiện một chiếc ôtô có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái phép, lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Don liền lái xe đuổi theo thì bị các đối tượng đi xe máy ngăn cản và ném đá liên tiếp vào xe kiểm lâm nhằm để ngăn cản sự truy đuổi.

Thứ ba, 25/04/2017 - 10:33

Nợ nần, giết rồi ôm thi thể người tình suốt đêm, đòi tự tử
Nợ nần, giết rồi ôm thi thể người tình suốt đêm, đòi tự tử

(Dân trí) - Sau khi ra tay giết chết người tình vì khoản nợ khó trả, Quang đã ôm thi thể nạn nhân suốt đêm rồi cầm dao đòi tự vẫn.

Thứ ba, 25/04/2017 - 10:18

Người phụ nữ Trung Quốc quấn 140 chiếc Iphone trong người
Người phụ nữ Trung Quốc quấn 140 chiếc Iphone trong người

(Dân trí) - Một người phụ nữ Trung Quốc đã dùng băng dính quấn chặt 140 chiếc Iphone vào trong người hòng qua mặt các lực lượng chức năng tại cửa khẩu. Tuy nhiên hành vi này đã bị lực lượng Hải quan cửa khẩu phát hiện.

Thứ ba, 25/04/2017 - 10:02

Nhặt được súng săn, vào khu bảo tồn bắn chết bò tót, lĩnh 5 năm tù
Nhặt được súng săn, vào khu bảo tồn bắn chết bò tót, lĩnh 5 năm tù

(Dân trí) - Nhặt được súng, Hùng không đem giao nộp cho cơ quan chức năng mà giữ lại để đi săn thú. Trong một lần đi săn trong khu bảo tồn, Hùng bắn chết một con bò tót và xẻ thịt đem bán...

Thứ ba, 25/04/2017 - 09:31