Cần Thơ:

Trộm trang phục công an mặc để… ra oai

(Dân trí) - Một nam thanh niên vào trụ sở công an trộm trang phục rồi gắn cấp hiệu, phù hiệu, mặc vào quán nhậu, ngồi uống bia để ra oai.

Nam thanh niên bị mời về trụ sở công an làm việc, do trộm trang phục của CAND vào quán nhậu để ra oai
Nam thanh niên bị mời về trụ sở công an làm việc, do trộm trang phục của CAND vào quán nhậu để ra oai

Chiều 25/6/2017, Công an quận Ninh Kiều cho biết, cơ quan này đang xác minh làm rõ đối tượng Thiệu Minh Nhựt (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu CAND.

Lúc 22h ngày 24/6/2017, Nhựt mặc trang phục của ngành công an ngồi uống bia với bạn tại một quán bia thuộc siêu thị Lotte đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Thấy người mặc cảnh phục có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã mời thanh niên này về trụ sở công an quận làm việc.


Bộ trang phục Nhựt mặc vào quán nhậu để... ra oai

Bộ trang phục Nhựt mặc vào quán nhậu để... ra oai

Tại cơ quan công an, Nhựt cho biết, năm 2012 nhập ngũ là chiến sĩ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Đồng Tháp đến năm 2015 thì xuất ngũ.

Khoảng 19h ngày 24/6, sau khi đã uống rượu, Nhựt cùng với hai người bạn đi taxi từ nhà trọ thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng đến siêu thị Lotte để nhậu tiếp. Lúc này, Nhựt mặc trang phục Thượng sĩ An ninh nhân dân.

Khi được hỏi về xuất xứ bộ trang phục, Nhựt cho biết trước đó Nhựt vào trụ sở của Công an huyện Cao Lãnh lấy trộm, sau đó về nhà gắn cấp hiệu, phù hiệu CAND lúc ra quân còn giữ lại.

Nhựt cũng khai nhận, tối 24/6 Nhựt mặc trang phục CAND vào quán nhậu là để lấy oai với bạn bè, chứ không có mục đích gì khác.

Hiện vụ việc đang được Công an Ninh Kiều làm rõ.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm