Đà Nẵng:

Trộm cả kho điện máy mang đi bán đồng nát

Công Bính

(Dân trí) - Làm công nhân ở gần kho hàng điện máy, Chiêu phát hiện thấy kho hàng này sơ hở nên đợi đến đêm đột nhập trộm cắp máy lạnh, tivi… và gọi xe tải chở đi tiêu thụ tại một cơ sở buôn bán phế liệu.

Ngày 16/11, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng thông tin, đang tạm giữ đối tượng Võ Đình Chiêu (23 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trộm cả kho điện máy mang đi bán đồng nát - 1

Đối tượng Võ Đình Chiêu tại cơ quan công an.

Theo thông tin điều tra, Võ Đình Chiêu làm công nhân cho một cơ sở ở đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu), kế bên kho sửa đồ điện lạnh của một người dân.

Quá trình làm việc tại đây, Chiêu phát hiện thấy kho hàng này sơ hở nên rạng sáng ngày 13/11 đã đột nhập, trộm 8 bộ điều hòa, 2 tivi, một ổn áp trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Trộm cả kho điện máy mang đi bán đồng nát - 2

Số hàng hóa Võ Đình Chiêu đã trộm cắp (Ảnh: Công an quận Liên Chiểu cung cấp).

Sau khi trộm được hàng, Chiêu gọi xe tải vận chuyển toàn bộ số đồ điện lạnh trộm cắp được đi tiêu thụ tại một cơ sở buôn bán phế liệu ở quận Thanh Khê.

Sau khi chủ kho hàng phát hiện đã trình báo cơ quan chức năng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Liên Chiểu đã xác định được Chiêu là thủ phạm của vụ trộm cắp nói trên nên tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang ở huyện Thăng Bình và di lý ra Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Chiêu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền có được từ việc trộm cắp tài sản, Chiêu dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Công an quận Liên Chiểu đã thu giữ vật chứng gồm 8 bộ điều hòa, 2 tivi, một ổn áp. Vụ án đang được củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra.