Chủ nhật, 27/12/2015 - 15:00

Hà Tĩnh:

Triệt phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian liên tỉnh

Dân trí

Với thủ đoạn cùng chở nhau trên xe máy, lượn lờ dọc các tuyến đường thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, lợi dụng sơ hở của người dân để phá khóa lấy xe, trong một thời gian ngắn, 2 đối tượng đã thực hiện hàng chục vụ trộm.

 Ngày 27/12 thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa triệt phá và bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp liên tỉnh và triệu tập thêm 8 đối tượng về tội tiêu thụ xe gian do người khác trộm cắp.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, trong một thời gian ngắn, cơ quan Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhận được nhiều đơn trình báo của người dân về việc mất xe máy. Tính chất các vụ mất trộm giống nhau. Xác định các vụ trộm trên do một nhóm đối tượng gây ra, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng phạm tội.

Sau một thời gian tiếp cận các địa bàn, một số manh mối đã được cơ quan Công an huyện Nghi xuân thu thập và tổng hợp, đến ngày 23/12, Công an huyện Nghi Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Cảnh Thông cùng trú tại thôn 13, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An về hành vi trộm cắp xe máy.

Bị tập kích bất ngờ, cả 2 đối tượng đã không có đường trốn thoát. Tại cơ quan điều tra, cả 2 khai nhận thường đi xe máy dọc các tuyến đường thuộc địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, phát hiện người dân sơ hở sẽ nhanh chóng phá khóa và lấy xe tẩu thoát.

Các đối tượng nằm trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian tại cơ quan điều tra (ảnh Công an Hà Tĩnh)
Các đối tượng nằm trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian tại cơ quan điều tra (ảnh Công an Hà Tĩnh)

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Cảnh Thông đã thực hiện trót lọt 21 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh.

Mở rộng điều tra, các trinh sát đã xác định thêm 8 đối tượng nằm trong đường dây của Thanh và Thông là những đầu mối tiêu thụ xe gian cho 2 đối tượng này gồm: Nguyễn Văn Thành (SN 1993, trú xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An), Nguyễn Anh Đức, Phan Tuấn Anh (đều trú tại xã Xuân Yên, Nghi Xuân), Mai Xuân Đại, Nguyễn Văn Thọ và Nguyễn Thành Luân (đều ở tại xã Tiên Điền, Nghi Xuân), Hoàng Mạnh Cường (trú tại xã Cổ Đạm, Nghi Xuân) và Nguyễn Việt Thành (trú tại xã Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Sau khi làm rõ triệu tập một số đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được 17 chiếc xe máy trong tổng số 21 vụ trộm mà 2 “siêu trộm” này gây ra.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ và truy bắt thêm một số đối tượng khác đưa ra xử lý trước pháp luật.

Anh Tấn

Mới nhất