Trai làng trở thành tỉ phú nhờ… phim sex

Không có nghề nghiệp ổn định, không trúng số độc đắc, nhưng Lê Hữu Hiếu (28 tuổi, thôn Vĩnh Lưu, xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đột nhiên xây nhà to, mua sắm nhiều phương tiện sinh hoạt đắt tiền…

…Vào cuộc tìm hiểu thông tin, điều tra xác minh, cơ quan CA tỉnh TT-Huế và Bộ CA phát hiện bắt gọn một nhóm đối tượng làm giàu bằng cách đăng tải hàng trăm ngàn phim sex lên mạng Internet.
Lê Hữu Hiếu đã thu về 5 tỉ đồng từ việc đăng tải phim sex.
Lê Hữu Hiếu đã thu về 5 tỉ đồng từ việc đăng tải phim sex.

Bỗng dưng giàu có

Ở vùng cát Vĩnh Lưu, Lê Hữu Hiếu vốn không nghề nghiệp ổn định lại cất cho mình ngôi nhà to, mua sắm phương tiện sinh hoạt đắt tiền, khiến dân làng bàn tán xôn xao. Sự giàu có một cách khó hiểu của Hiếu khiến các điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, CA tỉnh TT-Huế xác định có vấn đề khuất tất cần được giải đáp. Lần theo các đầu mối thông tin, các điều tra viên biết được Hiếu đang tham gia vào một trang web có nhiều biểu hiện khả nghi. Sự việc sau đó được CA tỉnh TT-Huế gửi văn bản yêu cầu phòng 5 (Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ CA) phối hợp dùng các biện pháp kỹ thuật theo dõi các hoạt động của Hiếu trên mạng Internet.

Từ đây, sự thật về sự giàu có đột xuất của Hiếu dần được lộ rõ. Hiếu thường xuyên vào trang www.ryushare.com đăng tải các file phim có nội dung đồi trụy. Các điều tra viên phát hiện Hiếu thường xuyên trao đổi với Nguyễn Đức Nhật (31 tuổi, trú tại 41/9 đường Trung Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Những thông tin này đã bắt đầu hé lộ đường dây sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

CA tỉnh TT-Huế và Phòng 5 (Bộ CA) quyết định phối hợp phá chuyên án 813M. Từ đây, các thiết bị kỹ thuật hiện đại, điều tra viên có trình độ công nghệ cao được huy động tham gia vào phá án. Theo dõi các đối tượng, lực lượng CA xác định, tháng 3.2012, Nguyễn Đức Nhật lập và làm admin (quản trị) trang www.ryushare.com với mục đích chia sẻ dữ liệu trực tuyến có thu phí. Để có nhiều “đất” hoạt động, Nhật đã thuê hơn 500 server (máy chủ) đặt ở Hà Lan và Pháp với khoản phí 4 tỉ đồng/ tháng.

Đến ngày 27.7.2012, Nhật thành lập Cty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP Thanh toán trực tuyến Onepay nhằm ủy quyền cho Cty này thu hộ các khoản tiền giao dịch trên www.ryushare.com và chuyển vào tài khoản của Nhật tại ngân hàng Viecombank chi nhánh Bình Dương.

Thu lợi bất chính 132 tỉ đồng

Hình thức kiếm tiền của Nhật là đưa phim sex lên trang www.ryushare.com, sau đó, tạo ra nhiều đường link (đường dẫn) giới thiệu trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, blog, các trang web trong, ngoài nước. Những người truy cập vào các đường link này để đăng nhập, trở thành thành viên mới của trang www.ryushare.com thì đối tượng giới thiệu sẽ được hưởng lợi 60% số tiền mà thành viên này phải trả cho Cty Onepay bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Nguyễn Đức Nhật được hưởng 35%, 5% còn lại là chi phí trả cho Cty Onepay.

Theo thống kê của cơ quan điều tra, trên trang www.ryushare.com có trên 14 triệu file được đăng tải với khoảng 803.884 thành viên tham gia, trong đó có gần 80 nghìn thành viên VIP trả phí từ 9.96euro/tháng, 34.96euro/quý, 59.96euro/năm. Những thành viên VIP sẽ được tải dữ liệu từ www.ryushare.com tốc độ cao.

Tại trang web này, đã có khoảng 500 đối tượng trong, ngoài nước đã tải lên hơn 1 triệu file phim sex. Tại TT-Huế, bước đầu cơ quan CA xác định ngoài Lê Hữu Hiếu, còn có 2 đối tượng tích cực đăng tải phim sex lên trang www.ryushare.com để kiếm tiền gồm: Nguyễn Ích Vũ (29 tuổi, trú tại huyện Phú Vang) và Lê Văn Tỵ (26 tuổi, trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Tính từ tháng 1.2013 đến 10.2013, trang www.ryushare.com đã mang về cho Nhật cùng đồng bọn số tiền khổng lồ: 132 tỉ đồng là con số mà Cty Onepay đã chuyển cho Nguyễn Đức Nhật. Nhật thu lợi hơn 22 tỉ đồng và rút ra từ tài khoản ngân hàng 10 tỉ đồng, 12 tỉ đồng còn ở Cty Onepay. Trong khoảng thời gian tham gia đăng tải phim sex, Hiếu được Nhật trả 5 tỉ đồng, Vũ gần 500 triệu đồng và Tỵ 80 triệu đồng.

Theo Đăng Khoa

Lao động