1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Kiên Giang:

Tông xe chết người vì cho rằng bị “xin và cười đểu”

(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng 2 thanh niên đi xe máy chặn xe ô tô mình để xin và cười đểu, Khổng Cao Trí đã lái ô tô tông thẳng vào 2 người này, làm 1 người chết tại chỗ.

Ngày 18/5, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm tuyên phạt Khổng Cao Trí (31 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) 8 năm tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho phía gia đình bị hại số tiền trên 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23h ngày 18/7, Trí điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường thuộc TT.Dương Đông, H.Phú Quốc (Kiên Giang).

Lúc này, Nguyễn Đăng Khoa (25 tuổi, ngụ H.Châu Thành, tỉnh An Giang) đi xe máy do một người bạn tên Ngô Thiện Toàn chở chạy cùng chiều bên phải xe của Trí.

Tông xe chết người vì cho rằng bị “xin và cười đểu” - 1

Bị cáo Khổng Cao Trí tại tòa

Trong lúc lái xe, Trí nghe có tiếng gõ cửa kính nên Trí cho rằng Toàn và Khoa có ý định không tốt với mình. Sau đó, Toàn và Khoa điều khiển xe chạy về hướng sân bay Phú Quốc cũ (thuộc khu phố 5, TT.Dương Đông) thì Trí cũng điều khiển xe ô tô đuổi theo.

Được khoảng 100 mét, Khoa và Toàn bất ngờ dừng xe lại phía bên phải xe ô tô của Trí,  Khoa gõ cửa và hỏi xin Trí 10.000 đồng. Trí không cho nên Khoa và Toàn cùng cười.

Trí cho rằng 2 người thanh niên này đang cười “đểu” mình nên Trí quay đầu xe ô tô đúng một vòng rồi nhắm vào xe của Toàn và Khoa đang ngồi đụng thẳng vào làm Khoa tử vong tại chỗ.

Gây án xong, ngày hôm sau, Trí đến Công an huyện Phú Quốc đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Hành