1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hải Phòng:

Thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, ba phụ nữ bị mời làm việc

An Nhiên

(Dân trí) - Đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về việc "có 40 ca dương tính ở huyện Vĩnh Bảo", gây hoang mang trong dư luận, ba phụ nữ bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, ba phụ nữ bị mời làm việc - 1

Các cá nhân nhóm mạng xã hội Zalo "Gò Gai Xóm" tại buổi làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: Công tin tức Hải Phòng)

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng sáng nay (ngày 28/6), thanh tra sở vừa phối hợp với Phòng PA03, Công an thành phố làm việc với ba cá nhân gồm: Bà .L.H., bà .T.V. và bà .T.D.

Ba người này được xác định có liên đến vụ việc đăng tải, chia sẻ thông tin "có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo" vào khoảng 8h ngày 26/6 trên nhóm mạng xã hội Zalo "Gò Gai Xóm".

Tại buổi làm việc, cả ba người phụ nữ này đều thừa nhận sự việc, sau khi nhận được hình ảnh chụp màn hình với thông tin "có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo" đã tiếp tục chia sẻ trong các nhóm Zalo với mục đích chia sẻ, cảnh báo với mọi người.

Khi tiếp nhận được thông tin trên Cổng tin tức TP Hải Phòng về thông tin "40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo" là sai sự thật, nhóm này đã gỡ bỏ thông tin sai phạm trên và đính chính để mọi người được biết.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng PA03, Công an thành phố để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật đối với các cá nhân nêu trên và nguồn gốc phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid0-19 của thành phố.

Thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, ba phụ nữ bị mời làm việc - 2

Thông tin sai sự thật về "40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo".

Trước đó, sáng cùng ngày 27/6, sau khi xuất hiện thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ nhóm Zalo "Gò Gai Xóm" cho rằng, "có 40 ca dương tính tại huyện Vĩnh Bảo", Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì làm việc cùng các cơ quan chức năng để xác minh thông tin.

Theo đó, Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Các cơ quan chức năng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Qua vụ việc trên, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân không chia sẻ thông tin sai sự thật trên, đồng thời chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.