Hải Phòng:

Thêm một “bà trùm” ma túy đất Cảng sa lưới

(Dân trí) - Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an vừa phối hợp Công an TP Hải Phòng khám nhà “trùm ma túy” Lưu Thị Xiêm (SN 1978) cùng chồng là Nguyễn Văn Tráng thu giữ một bọc nilông nghi là chế phẩm ma túy và 3 khẩu súng.

Đêm 26/2, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an đã phối hợp Công an TP Hải Phòng tiến hành dẫn giải cặp vợ chồng trùm ma túy Lưu Thị Xiêm (35 tuổi) và Nguyễn Văn Tráng, 2 nhân vật được coi là cộm cán về tội phạm trong đường dây ma túy đất Cảng vừa bị Bộ Công an triệt phá về về khám xét khẩn cấp.
 
Trùm ma túy Lưu Thị Xiêm bị bắt giữ.
Trùm ma túy Lưu Thị Xiêm bị bắt giữ.

Nơi ở chính của cặp vợ chồng này tại ngõ 163, phố Trung Hành - Đằng Lâm - Hải An (Hải Phòng). Tuy nhiên, vợ chồng Xiêm còn nhiều nhà tại TP Hải Phòng nên cơ quan công an đã tiến hành khám xét lần lượt. Ngoài ra, cơ quan cơ quan điều tra cũng đã khám xét tại nhà mẹ đẻ của Xiêm ở phố Trung Hành, Hải An

Một địa điểm cơ quan điều tra khám xét trong đêm 26/2 (Ảnh: Thu Hằng)
Một địa điểm cơ quan điều tra khám xét trong đêm 26/2 (Ảnh: Thu Hằng)
 
Việc khám xét được tiến hành đến rạng sáng 27/2 mới được thực hiện xong. Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ tang vật gồm một bọc nilon có chất nghi là chế phẩm ma túy, và 3 khẩu súng Trung Quốc sản xuất.

Trước đó, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) phối hợp với các cơ quan chức năng đã triệt phá một vụ ma túy khủng bắt giữ một “bà trùm” ma túy đất Cảng cùng tang vật thu giữ lên tới 10 bánh heroin, 873 viên hồng phiến, 7,2 nghìn USD cùng một số tài liệu liên quan.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Lan (SN 1965), quê quán thị trấn Núi Đối - Kiến Thụy - TP Hải Phòng. Theo lời khai của đối tượng Lan và tài liệu của các trinh sát, đối tượng cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh là Sòng A Khai (SN 1968), ở bản San Cài - Lóng Luông - Mộc Châu - Sơn La.

Sau khi đối tượng Nguyễn Thị Lan sa lưới, các trinh sát ập vào bắt Sòng A Khai tại khu nhà của hắn. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn vào rừng ngay phía sau nhà. Các trinh sát thu được 1 khẩu súng và một số tang vật liên quan.

Anh Thế - Thu Hằng