Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:28

Quảng Ngãi:

Thầy phong thủy “dỏm” chuyên lừa đảo, lãnh án 24 tháng tù

Dân trí

Chiều ngày 20/8, Tòa án nhân dân huyện Đức Phổ cho biết vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Thọ 24 tháng tù giam với hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

thay-phong-thuy-dom-bi-tuyen-phat-24-thang-tu-giam-b7644
Thầy phong thủy dỏm bị tuyên phạt 24 tháng tù giam

Như Dân trí đã đưa tin, từ giữa năm 2014, đối tượng Nguyễn Thanh Thọ tự xưng là thầy phong thủy và hành nghề trên địa bàn huyện Đức Phổ. Khi chiếm được lòng tin người dân (đặc biệt là phụ nữ), Thọ ra tay giải hạn theo thuật phong thủy.

Tin lời thầy phong thủy Nguyễn Thanh Thọ, bà Lê Thị X. (51 tuổi, ngụ thôn Tân Tự, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ) nhờ Thọ về nhà xem phong thủy giải nạn, vì cuộc sống gia đình bà X. luôn gặp nhiều biến cố, chồng bị câm và rơi vào khó khăn kiệt quệ.

Tại nhà bà X., Thọ dùng thước lỗ ban mang theo đo cửa cổng ngõ và các cửa nhà, xác định hướng nhà rồi kết luận nhà bà X. nằm trên “thế đất mu rùa”, đồng thời các cửa không đúng quy cách dẫn đến ảnh hưởng không tốt mọi việc trong nhà. Nghe thầy phong thủy Thọ phán như trên, bà X. lo sợ và nhờ Thọ tìm cách giải. Ngay sau đó, Thọ đề nghị bà X. đưa số tiền 9,2 triệu đồng để mua các vật phẩm phong thủy về treo trong nhà và chôn trong vườn, với ý nghĩa mang lại sự may mắn. Tin lời, bà X. đồng ý đưa đủ cho Thọ số tiền theo đề nghị.

Vào ngày 7/10/2014, Thọ mang một số vật phẩm phong thủy đến nhà bà X. treo lên tường, cửa và chôn ở bốn góc nhà, vườn nhà bà X. Trên thực tế, số vật phẩm phong thủy mà Thọ mua với giá là 2.750.000đ, số tiền còn lại Thọ chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Không dừng lại đó, Thọ tiếp tục đến nhà gặp bà X. nói tại cây đòn dông nhà bà có 1 cây đinh bị đóng lệch, đâm vào bàn thờ gây ảnh hưởng đến đời cháu về sau sẽ bị câm điếc giống chồng bà X. Quá lo sợ, bà X. tiếp tục nhờ Thọ giúp và chi 12 triệu đồng theo yêu cầu của thầy phong thủy này, để mua vật phẩm phong thủy về treo lên cây đòn dông. Qua ngày 8/10/2014, Thọ giao cho bà X. một hộp kim loại màu vàng và dặn về treo lên cây đòn dông.

Đến ngày 9/10/2014, đối tượng Thọ ở TP HCM gọi điện thoại cho bà Nguyễn Thị M. (79 tuổi, mẹ chồng bà X.) nói là thiếu tiền khi mua đồ làm phong thủy cho bà X. và yêu cầu bà M. chuyển cho Thọ số tiền 6 triệu đồng.

Khi bà M. cho người giao đủ 6 triệu đồng, Thọ không đến nhà bà X. giao vật phẩm phong thủy và biệt tăm. Nghi vấn đều chẳng lành, gia đình bà X. trình báo sự việc đến Công an huyện Đức Phổ.

Với hành vi chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Đức Phổ đã phát lệnh truy nã Nguyễn Thanh Thọ trên phạm vi toàn quốc. Đến ngày 12/5/2015, Công an huyện Đức Phổ phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt đối tượng Nguyễn Thanh Thọ tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai) khi y đang đóng giả sư thầy đi lang thang dọc đường. Đến ngày 13/5, cơ quan điều tra đã di lý đối tượng về Công an huyện Đức Phổ để phục vụ điều tra.

Vào ngày 18/8, TAND huyện Đức Phổ tiến hành xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Thọ với các tội danh lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hội đồng xét xử tuyên án 24 tháng tù giam đối với Nguyễn Thanh Thọ.

Hồng Long

Thầy phong thủy “dỏm” chuyên lừa đảo, lãnh án 24 tháng tù - 2