Thứ năm, 23/05/2013 - 08:15

Gia Lai:

Thầy bói "nổ" quen nhiều sếp lớn, cầm hàng trăm triệu đồng để chạy việc

Dân trí

Hai đối tượng Trung và Vinh đã lừa được hàng trăm triệu đồng từ những người nhẹ dạ cả tin nhờ "nổ" rằng mình quen nhiều sếp lớn trong tỉnh nên có thể chạy được vào làm công chức.

Ngày 22/5, Công an TP.Pleiku, Gia Lai cho biết, đơn vị vừa triệu tập 2 đối tượng là Đinh Văn Trung (41 tuổi, trú thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ, TP.Pleiku) và Vũ Thị Vinh (55 tuổi, trú phường Đống Đa, TP.Pleiku, hành nghề bói toán) để làm rõ hành vi lừa đảo của 2 đối tượng này.

Trung có trình độ học vấn 2/12, không việc làm nhưng đi đâu cũng khoe mình là bà con của sếp này, sếp nọ ở Gia Lai và có khả năng dùng mối quan hệ này để xin được việc ở cơ quan nhà nước cho ai có nhu cầu.

Đơn tố cáo của gia đình nạn nhân
Đơn tố cáo của gia đình nạn nhân

Tin vào lời Trung, hơn chục gia đình có con đi học, ra trường chưa có việc làm đã đến nhờ cậy xin hộ việc.

Sau khi giao tiền cho Trung, nhiều gia đình đợi mãi mà chẳng thấy giấy báo gọi đi làm, hỏi thì Trung nói phải “kiên nhẫn”. Chờ mãi không thấy gì, các gia đình mới biết mình mắc lừa Trung và đã làm đơn tố cáo đến Công an sở tại.

Tại cơ quan Công an Trung khai, mình có nhận tiền đặt cọc của 4 hộ gia đình đã trực tiếp viết đơn tố cáo y, với số tiền là 175 triệu đồng. Trung bảo, y đã đưa cho bà Vinh 150 triệu đồng, còn mình giữ 25 triệu đồng làm chi phí nước nôi. Và sở dĩ có việc trên do Trung chỉ là “cò” của bà Vinh.

Còn bà Vinh, trong quá trình hành nghề bói toán thì nói mình có quen nhiều sếp, vợ các sếp lớn nên hướng dẫn Trung làm chân rết trong đường dây chạy việc. Và theo thỏa thuận, khi tìm được mối, Trung nhận tiền giao lại cho bà Vinh, sau khi lấy phần hoa hồng, bà Vinh sẽ nhận số tiền còn lại và lo chuyện xin việc.

Ngoài ra, Trung còn khai nhận, y đã nhận tiền của 14 người khác nữa nhưng Trung không ghi rõ vào biên bản tố cáo với lý do những người kia không tố cáo.

Trước sự việc trên, Trung cũng đã làm đơn tố cáo bà Vinh lên Công an phường Đống Đa, vì Trung cho rằng mình là bị hại và bà Vinh đã nhận từ tay Trung số tiền 600 triệu đồng.

Tại Công an TP.Pleiku, bà Vinh đã khai mình đã nhận đúng số tiền, số hồ sơ mà các nạn nhân đã đưa đúng như đơn tố cáo của họ. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này bà đã bị mất cắp vào chiều ngày 4/12/2012, khi có 2 thanh niên lạ mặt đến hỏi đường. Bà chưa kịp nói gì thì bị hôn mê, ngủ li bì. Đến tối cùng ngày, sau khi tỉnh giấc, bà sực nhớ đến số tiền hơn 1 tỷ đồng cất trong tủ đã không cánh mà bay!

Cơ quan Công an cho biết, hiện đã có 14 gia đình là nạn nhân của đường dây chạy việc này.

Thiên Thư