Thứ hai, 06/04/2020 - 10:35

Quảng Ninh:

Tạm giữ đối tượng đã không đeo khẩu trang còn đánh người thi hành công vụ

Dân trí

Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (6/4) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh (SN 1990) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ đối tượng đã không đeo khẩu trang còn đánh người thi hành công vụ - 1

Đào Xuân Anh tại cơ quan công an

Trước đó vào khoảng 16h ngày 4/4, Nguyễn Văn Năm ( SN1992, ở xã Đông Hải, huyện Tiên Yên) điều khiển xe mô tô BKS 14B7-605.08, chở Đào Xuân Anh (SN1990, cùng ở xã Đông Hải) lưu thông từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh (xã Đông Ngũ, cùng huyện). Lúc này cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang.

Khi đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ, cả hai bị lực lượng trực tại chốt phát hiện, yêu cầu quay lại đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Tuy nhiên, do sẵn hơi men trong người, Đào Xuân Anh đã không chấp hành yêu cầu của tổ công tác lại còn lăng mạ, chửi bới và còn dùng mũ cối đang đội đánh các thành viên tổ công tác. Sau đó Đào Xuân Anh và Nguyễn Văn Năm quay xe bỏ đi.

Hậu quả 2 thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch Covid-19 của xã Đông Ngũ bị bầm tím vùng vai và cánh tay.

Đến sáng 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh đã viết đơn và đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú.

Tại đây, Đào Xuân Anh đã bày tỏ sự ân hận, xin lỗi tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Đông Ngũ; đồng thời cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tình tiết sự việc, lời khai của các bị hại, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đây là biện pháp nhằm răn đe những đối tượng coi thường pháp luật, trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

An Nhiên

Mới nhất