Thanh Hóa:

Phó đội trưởng cảnh sát hình sự bị chém trọng thương

(Dân trí) - Trong quá trình ngăn chặn 2 nhóm côn đồ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, một cán bộ công an bị chém trọng thương.

Ngày 13/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, anh Nguyễn Đăng Nam, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thọ Xuân đã bị một số đối tượng tấn công bị thương ở vùng đầu và tay phải.

Phó đội trưởng cảnh sát hình sự bị chém trọng thương - 1
Lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đến thăm, động viên anh Nguyễn Đăng Nam bị thương khi làm nhiệm vụ.

Thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân cho biết, khoảng 4h30 ngày 8/2, trực ban Công an huyện nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 nhóm đối tượng đem theo hung khí đang chuẩn bị đánh nhau tại khu vực ngã tư khu 2, thị trấn Thọ Xuân.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã cử một tổ công tác gồm 4 cán bộ, do anh Nguyễn Đăng Nam, Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự làm tổ trưởng, phối hợp với Công an thị trấn Thọ Xuân đến ngăn chặn, xử lý.

Khi đến hiện trường, tổ công tác phát hiện 2 nhóm khoảng 20 đối tượng đang tấn công lẫn nhau. Anh Nam đã rút thẻ ngành và lao vào để ngăn chặn 2 nhóm đối tượng này. Trong quá trình ngăn chặn, anh Nam đã bị các đối tượng tấn công bằng dao dẫn đến thương tích ở vùng đầu và vùng tay.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng và truy xét, củng cố hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ của 2 nhóm đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân cũng đã đến thăm, động viên và biểu dương tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của anh Nam và tổ công tác.

Duy Tuyên