Phát hiện 11 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở TPHCM

(Dân trí) - Kiểm tra quán karaoke ở huyện Bình Chánh (TPHCM), lực lượng chức năng phát hiện 11 người dương tính với ma túy và thu giữ 19 bình khí cười (N2O) không rõ nguồn gốc.

Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM đã bàn giao hồ sơ cùng 11 người dương tính với ma túy tại quán karaoke cho Công an huyện Bình Chánh tiếp tục xử lý.

Phát hiện 11 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở TPHCM - 1

Những người có mặt tại quán karaoke được đưa về trụ sở công an để sàng lọc, kiểm tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, rạng sáng 7/11, PC04 phối hợp đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an huyện Bình Chánh, kiểm tra hành chính cơ sở karaoke Đ.P.H., trên đường số 9A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở có 15 phòng đang hoạt động với 81 khách (trong đó có 32 người nước ngoài), 89 nhân viên nữ và 62 nhân viên nam.

Kiểm tra nhanh, có 11 trường hợp dương tính với chất ma túy (3 khách người nước ngoài, 1 khách người Việt Nam, 4 nhân viên nam, 3 nhân viên nữ).

Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ 1 bình N2O (khí cười) tại phòng hát karaoke trên lầu 4 và 18 bình N2O trong ô tô của cơ sở karaoke đậu tại hầm tòa nhà.

Phát hiện 11 người dương tính ma túy trong quán karaoke ở TPHCM - 2

Bình khí cười thu giữ tại quán karaoke (Ảnh: Công an cung cấp).

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8h đến 24h; bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa, phương tiện và vật dụng khác cản trở lối thoát nạn.

Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp; giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động...

Qua làm việc, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh hàng hóa có điều kiện và hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tin liên quan