Nước mắt người mẹ có con trai dính nghi án đánh bố tử vong

Dân trí Sự việc chưa ngã ngũ, cơ quan chức năng chưa có kết luận Chung có giết bố hay không nhưng bà đã chết từng khúc ruột. Nếu nó làm, nó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nhưng trong thâm tâm, bà vẫn hi vọng chuyện động trời đó không xảy ra.

Nghi án con đánh chết bố vì... chuyện chó cắn gà

Mấy này này, làng Phong Mỹ (xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) xôn xao về cái chết đột ngột của ông Nguyễn Anh Đào (SN 1954). Rồi việc Nguyễn Anh Chung (SN 1991) - con trai ông Đào bị công an triệu tập càng khiến sự việc trở nên rối ren hơn. Chẳng lẽ thằng Chung là người giết chết ông Đào? Người ta kháo nhau, người ta nghi ngờ, người ta bàn tán xôn xao. Sự nghi ngờ cứ như cơn sóng ngầm quét qua làng quê vốn yên bình này. Nghi ngờ, bàn tán vậy thôi nhưng người ta không dám nói gì trước mặt bà Phạm Thị Tâm (SN 1959). Chỉ trong vòng 1 ngày, bà vừa chứng kiến cái chết dữ dội của chồng, vừa đứt từng khúc ruột thì người ta dẫn thằng Chung đi.

Ngôi nhà bà Tâm chìm trong buồn đau khi ông Đào chết, Chung bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
Ngôi nhà bà Tâm chìm trong buồn đau khi ông Đào chết, Chung bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Đầu giờ chiều ngày 13/11, hàng xóm nghe tiếng ông Đào nạt nộ con chó vì nó cắn chết 2 con gà rồi tiếng huỳnh huỵch vang lên. Con chó tru lên từng hồi vì bị đánh. Người ta nghe tiếng to tiếng nhỏ giữa ông Đào và Chung, rồi tiếng hô hoán của bà Tâm. Khi chạy sang thì đã thấy ông Đào nằm dưới đất, đầu bê bết máu. Thằng Chung mặt tái mét, run lẩy bẩy, thanh gỗ cài chuồng bò nằm dưới chân.

Mọi người đưa ông Đào đi bệnh viện để băng bó, chữa trị vết thương trên đầu. Đến tối, ông Đào về nhà, trên đầu có thêm vết băng bó. Hôm sau, ông Đào lại tiếp tục nhập viện vì bị nôn ói, đau đầu. Sau 3 ngày điều trị, ông Đào trút hơi thở cuối cùng. Bà Nguyễn Thị Hiền – mợ của Chung cho biết: “Khi ông Đào đang nằm trong viện thì thằng Chung nhận được giấy triệu tập của Công an huyện. Từ hôm đó giờ nó có được về mô. Đến thắp cho cha nén hương cũng không được. Cái khăn tang dành cho nó cũng đang treo bên bàn thờ bố đó chứ đâu”.

Ông P.B.N (SN 1954, hàng xóm) nói: “Khi sự việc xảy ra, chúg tôi nghe tin thằng Chung bị công an triệu tập rồi ở luôn trên đó không cho về. Chúng tôi cũng không biết cụ thể sự việc xảy ra như thế nào nhưng nó có gây tội người ta mới giữ trên đó chứ. Vì con chó mà cha con đánh nhau đến nỗi phải mất mạng thì... “.

Nỗi lòng người mẹ

Khi chúng tôi đến nhà, bà Tâm vẫn đang ngồi khóc. Bàn thờ ông Đào nghi ngút khói hương, 2 chiếc khăn tang vẫn đang treo ở đấy. Một chiếc dành cho Chung, một chiếc dành cho người anh trai thứ 2, đang mắc kẹt ở Liên bang Nga. Chồng chết, con trai có nguy cơ dính vào vòng tù tội, bà Đào như chết đi sống lại, héo rũ như tàu lá chuối bị hơ lửa.

Bà Phạm Thị Tâm: Sự việc chưa ngã ngũ, xin đừng nghĩ oan cho thằng Chung.
Bà Phạm Thị Tâm: "Sự việc chưa ngã ngũ, xin đừng nghĩ oan cho thằng Chung".

Cuộc đời nhiều cay đắng của bà Tâm được bà tái hiện lại qua nước mắt. Trước khi đến với ông Đào, bà Tâm đã có một đời chồng nhưng không có con. Khi đó, ông Đào cũng đã có một đời vợ và 2 đứa con. Hai ông bà đến với nhau trong cảnh rổ rá cạp lại, phải chịu không ít điều tiếng, dị nghị của miệng lưỡi thế gian, nhất là khi không nhận được sự đồng ý của gia đình ông Đào. Vượt qua tất cả, ông bà vẫn sông hạnh phúc cùng với 3 đứa con trai chung. Các anh trai của Chung ra đời bươn chải, còn cậu bé Chung được tiếng ngoan ngoãn, chăm chỉ đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp một trường cao đẳng trên địa bàn.

“Nếu không có chuyện này xảy ra thì hôm nay là ngày thằng Chung thi tốt nghiệp. Nó cũng đã “dạm” được chỗ làm khi ra trường rồi. Trong khi bạn bè đang chuẩn bị tốt nghiệp thì nó lại bị thế này...”, bà nghẹn lại, nước mắt tuôn như mưa.

Bà kể, trưa 13/11, ông Đào đi uống rượu ở một nhà hàng xóm về thì thấy con chó đã cắn chết 2 con gà. Tức giận, ông kẹp con chó lại, lấy thanh gỗ cài chuồng bò đánh chó. Lúc đó, Chung đang nằm nghịch điện thoại đứng dậy can ngăn, bảo bố đứng đánh chó nữa. Bà nghe tiếng hai cha con nói qua nói lại rồi nghe tiếng kêu của chồng. Rồi bà thấy ông Đào nằm dưới đất.

“Sự việc xảy ra nhanh quá, tôi cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Thấy ông ấy bị thương nên tôi và mọi người đưa ông đi viện. Lên bệnh viện xong ông lại đòi về. Tối đó ông Đào khóa cửa không cho tôi vào buồng. Tôi nghĩ ông ấy còn giận thằng Chung với lại sợ ông ấy chưa tỉnh hết rượu vì trưa đó ông có uống một ít nên đứng ngoài cửa buồng nói chuyện.

Sáng hôm sau, năn nỉ mãi ông ấy mới chịu mở cửa rồi ăn hết tô cháo tôi chuẩn bị. Tôi năn nỉ ông đi bệnh viện kiểm tra lại cho kỹ thì ông gạt đi. Đến tối ông kêu đau đầu, buồn nôn. Vào viện thì người ta bảo muộn rồi, khó cứu được. Rồi ông ấy chết. Thằng Chung bị công an gọi lên rồi giữ trên đó...”, bà Tâm lại khóc.

Bà Phạm Thị Tâm: Sự việc chưa ngã ngũ, xin đừng nghĩ oan cho thằng Chung.
"Nếu không có chuyện này xảy ra thì hôm nay thằng Chung đang thi tốt nghiệp và chuẩn bị đi làm rồi".

Bản thân bà cũng được công an mời lên lấy lời khai. Người ta cho bà gặp thằng Chung sau khi buổi lấy lời khai kết thúc. Nắm lấy bàn tay con, người mẹ giàn dụa nước mắt mà rằng: “Con ơi, con làm thì con nhận. Con không làm thì đừng sợ. Con cứ khai thật. Sai đúng có pháp luật phân xử, con đường làm gì trái với lương tâm, với đạo lý”.

Là người vợ, bà đau buồn trước cái chết đột ngột của chồng. Nhưng là người mẹ, bà mong rằng cái chết của chồng không liên quan đến đứa con trai út. “Chuyện chưa ngã ngũ nhưng người ta đồn đại là thằng Chung giết chết bố. Tôi đau lắm cô ơi. Nếu nó làm chuyện tày trời đó thật thì cũng chỉ là không may thôi chứ con tôi đẻ ra, tôi nuôi tôi biết chứ. Nếu nó có lỡ tay đánh chết bố, nó sẽ bị pháp luật trừng trị, rồi lương tâm nó cũng bị dày vò suốt đời. Nhưng khi sự việc chưa ngã ngũ thì xin đừng nghĩ xấu cho nó mà tội nghiệp”, bà vẫn cố tìm mọi lí lẽ để bảo vệ cho con.

Ông Uông Văn Thọ - xóm trưởng xóm Phong Mỹ cho biết: “Sự việc xảy ra đột ngột quá khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ. Bình thường Chung là đứa con ngoan ngoãn, vâng lời. Còn ông Đào cũng sống hòa đồng, vui vẻ, không mất lòng ai bao giờ. Cha con sống tình cảm lắm, không có mâu thuẫn gì cả”.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Trần Sỹ Phàng – Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: “Hiện tại cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Chung phục vụ điều tra. Cơ quan chức năng chưa có quyết định khởi tố vụ án bởi đang chờ kết luận của bộ phận pháp y”.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Lái xe bằng chân, chụp ảnh "tự sướng" sau khi phê ma túy
Lái xe bằng chân, chụp ảnh "tự sướng" sau khi phê ma túy

Sau vài giờ điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã xác định được 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, vừa điều khiển xe máy bằng chân vừa chụp ảnh “tự sướng”.

Thứ bảy, 22/11/2014 - 07:45

Khởi tố cụ ông 85 tuổi hiếp dâm bé gái
Khởi tố cụ ông 85 tuổi hiếp dâm bé gái

(Dân trí) - Chiều 22/11, Công an phường Đống Đa (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Vầy (85 tuổi, trú tổ 2, phường Đống Đa) để điều tra về hành vi “hiếp dâm trẻ em”.

Thứ bảy, 22/11/2014 - 07:39

Hai tên cướp sa lưới do bị nạn nhân ghi lại hình ảnh cướp giật
Hai tên cướp sa lưới do bị nạn nhân ghi lại hình ảnh cướp giật

(Dân trí) – Bị cướp giật chiếc điện thoại trên tay, 2 nữ du khách đã dùng máy quay phim ghi lại hình ảnh 2 tên cướp trên đường tháo chạy và trình báo công an.

Thứ bảy, 22/11/2014 - 12:45

Y án tử hình kẻ truy sát nữ luật sư tương lai
Y án tử hình kẻ truy sát nữ luật sư tương lai

(Dân trí) - Sau nhiều lần níu kéo tình cảm nhưng bất thành, Khuyến đã cầm dao chém chết người yêu và phải ra tòa lãnh án tử.

Thứ bảy, 22/11/2014 - 12:43

Không chi tiền “boa”, bị đâm chết
Không chi tiền “boa”, bị đâm chết

(Dân trí) - Sau cuộc vui, khi các tiếp viên nữ xin tiền “boa” thì Lợi không đồng ý khiến hai bên xảy ra ẩu đả.

Thứ bảy, 22/11/2014 - 12:25

Thưởng nóng ban chuyên án phá vụ mua bán 2 kg ma túy
Thưởng nóng ban chuyên án phá vụ mua bán 2 kg ma túy

(Dân trí) - Chiều 21/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao thưởng thành tích đặc biệt xuất sắc cho các thành viên ban chuyên án MH 1114, sau khi phá chuyên án ma túy, thu 2kg ma túy đá hôm 19/11 vừa qua.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:57

Bắt giữ đối tượng chặn đường cướp điện thoại của một nữ giáo viên
Bắt giữ đối tượng chặn đường cướp điện thoại của một nữ giáo viên

(Dân trí) – Ngày 21/11, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Dương Thanh Hải (SN 1994, trú thôn 1- Cù Lạc, xã Sơn Trạch) kẻ đã chặn đường gây ra vụ cướp tài sản đối với một nữ giáo viên tiểu học.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 08:14

"Gói quà" gửi thầy giáo phát nổ ngày 20/11, 1 người thiệt mạng
"Gói quà" gửi thầy giáo phát nổ ngày 20/11, 1 người thiệt mạng

(Dân trí) - Thấy gói quà để trước cửa nhà, bà Lan cầm vào mở ra thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên làm rung chuyển cả khu nhà tập thể dành cho giáo viên. Bị sức công phá khủng khiếp từ vụ nổ, bà Lan chết ngay tại chỗ.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 04:39

Bắt “nóng” tên trộm đột nhập chung cư lấy nhiều tài sản
Bắt “nóng” tên trộm đột nhập chung cư lấy nhiều tài sản

(Dân trí) - Lợi dụng lúc người dân đi tập thể dục buổi sáng, Trịnh lẻn vào nhà khu chung cư Đồng An trộm 6 ĐTDĐ, 6 triệu tiền mặt, 120 USD tẩu thoát. Chỉ vài giờ sau khi gây án, tên “đạo chích” này đã bị tóm gọn.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 03:30

Tổ chức đánh ghen, 6 cha con vướng vòng lao lý
Tổ chức đánh ghen, 6 cha con vướng vòng lao lý

(Dân trí) – Nghi ngờ ông H. có quan hệ tình cảm bất chính với vợ mình, ông U. đã cùng 5 người con bàn bạc kết hoạch bắt giữ ông H. để đánh đập. Hậu quả là cả gia đình vướng vào vòng lao lý.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 03:06

Trả hồ sơ vụ Lý Nguyễn Chung để làm rõ 2 nội dung
Trả hồ sơ vụ Lý Nguyễn Chung để làm rõ 2 nội dung

(Dân trí) - Liên quan đến việc xét xử tội phạm trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn gây rúng động dư luận, TAND tỉnh Bắc Giang vừa thông báo đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung thêm 2 nội dung đối với bị can Lý Nguyễn Chung trong vụ án “giết người”

Thứ sáu, 21/11/2014 - 02:55

Hà Nội: Thuê người mạo danh Thứ trưởng Bộ Y tế để lừa đảo
Hà Nội: Thuê người mạo danh Thứ trưởng Bộ Y tế để lừa đảo

(Dân trí) - Để tạo niềm tin với bị hại, Nga đã thuê người giả mạo ông Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương…

Thứ sáu, 21/11/2014 - 02:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Không phải cứ là điều tra viên, thẩm phán, kiểm sát viên là được hành nghề Công chứng
Không phải cứ là điều tra viên, thẩm phán, kiểm sát viên là được hành nghề Công chứng

(Dân trí) - Đó là điểm mới của luật Công chứng năm 2014, quy định rõ điều tra viên, thẩm phán, kiểm sát viên phải có đủ 5 năm công tác trở lên và phải học qua khóa đào tạo mới được hành nghề công chứng.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:29

Hà Nội: Bắt đối tượng lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại
Hà Nội: Bắt đối tượng lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại

(Dân trí) - Vừa thụ án tù giam về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ra tù, Thái nhanh chóng “nhớ nghề”, tiếp tục đi lừa đảo với thủ đoạn lừa trúng giải thưởng qua điện thoại.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 11:04

Trả lại tiền “tư vấn” Chánh tòa kinh tế nhận của nguyên đơn
Trả lại tiền “tư vấn” Chánh tòa kinh tế nhận của nguyên đơn

(Dân trí) - Ngày 20/11, đại diện TAND tỉnh Gia Lai đã có biên bản bàn giao lại số tiền 10 triệu đồng mà ông Võ Đình Sớm - Chánh tòa Kinh tế của tỉnh đã nhận của nguyên đơn trong một vụ kiện.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 10:47

Bắt giữ đối tượng giết hại con tin rồi đòi chuộc 700 triệu đồng
Bắt giữ đối tượng giết hại con tin rồi đòi chuộc 700 triệu đồng

(Dân trí) - Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng Thản khai nhận là người đã ra tay sát hại nạn nhân vì không muốn trả món nợ 50 triệu đồng mà Thản đang nợ chị Thắm. Sau khi gây án, hung thủ đã nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:36

Dựng lại hiện trường vụ nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre
Dựng lại hiện trường vụ nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre

Ngày 20-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thực nghiệm lại diễn biến vụ nguyên đại úy nổ súng bắn chết sếp tại Trạm CSGT Suối Tre.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:17

Thiếu tá công an rút súng đe dọa, đoàn liên ngành chạy tán loạn
Thiếu tá công an rút súng đe dọa, đoàn liên ngành chạy tán loạn

Khi tổ công tác không chấp chận, Thiếu tá Quang đã phanh ngực áo (sắc phục cảnh sát), tỏ thái độ hung hăng, dùng nhiều lời lẽ côn đồ tại cuộc họp. Tiếp đó, ông Quang rút khẩu súng ngắn ra đe dọa, khiến các thành viên tổ công tác hoảng loạn bỏ chạy.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:08

Truy tìm kẻ tung tin Khu du lịch Đại Nam tặng 10 tỉ đồng và mở cửa miễn phí cho du khách
Truy tìm kẻ tung tin Khu du lịch Đại Nam tặng 10 tỉ đồng và mở cửa miễn phí cho du khách

Thông tin đăng tải trên Facebook, Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương sẽ tặng số tiền lên đến 10 tỉ đồng cho du khách đến tham quan từ ngày 15 - 20.11.2014, khiến cộng đồng mạng “nóng” hầm hập.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:07

Giết người sau cú va chạm giao thông
Giết người sau cú va chạm giao thông

(Dân trí) - Sau cú va chạm giao thông, Ban không tỏ ra hối lỗi mà văng tục chửi thề. Khi bị một người dân đuổi đánh, Ban liền rút dao hạ sát.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 08:33

Đang điều tra vụ phát hiện 2 thi thể bé sơ sinh bỏ trước cổng chùa
Đang điều tra vụ phát hiện 2 thi thể bé sơ sinh bỏ trước cổng chùa

(Dân trí) – Thi thể 2 trẻ sơ sinh khoảng 3 tháng tuổi được phát hiện bị vứt bỏ trong khuôn viên chùa Hưng Minh Tự đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TPHCM.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 07:50

Bộ Công an “đột kích” 2 cơ sở chế tác rùa biển tại Nha Trang
Bộ Công an “đột kích” 2 cơ sở chế tác rùa biển tại Nha Trang

(Dân trí) - Một lượng lớn tiêu bản rùa biển vừa bị Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an kiểm tra, thu giữ tại 2 cơ sở chế tác và lưu trữ động vật biển tại thôn Phước Hạ và Phước Lợi (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Thứ sáu, 21/11/2014 - 07:46

Vụ trộm đột nhập vào UBND TP Tam Kỳ: Mất 22,5 triệu đồng
Vụ trộm đột nhập vào UBND TP Tam Kỳ: Mất 22,5 triệu đồng

(Dân trí) – Chiều ngày 20/11, lãnh đạo TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã thông tin về vụ trộm đột nhập vào các phòng làm việc của UBND TP Tam Kỳ vào đêm 18/11.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 07:43

Bắt nhóm đối tượng chuyên làm giả con dấu cơ quan, tổ chức
Bắt nhóm đối tượng chuyên làm giả con dấu cơ quan, tổ chức

(Dân trí) - Một nhóm đối tượng chuyên làm giả con dấu chứng thực sao y quyền sử dụng đất, bằng đại học, cao đẳng… vừa bị lực lượng chức năng triệt phá, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Thứ sáu, 21/11/2014 - 07:40