Thứ năm, 30/07/2015 - 18:22

Nghệ An:

Người vợ bị chồng tưới xăng đốt đã tử vong

Dân trí

Sau hơn 3 ngày cấp cứu tại Hà Nội và tại gia đình, nạn nhân Đàm trong vụ chồng đổ xăng đốt đã tử vong vào trưa 30/7.

14h15’ chiều 30/7, nạn nhân Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, trú xóm 5B, xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) - người bị chồng là Trần Văn Giang (25 tuổi) đổ xăng đốt khi đang bế con đã tử vong trên đường quay trở lại bệnh viện để thăm khám.

Gia đình ông Nguyễn Đình Trung (45 tuổi, bố nạn nhân Đàm) cho biết, trước đó vào chiều 29/7 sau gần hai ngày cấp cứu tại bệnh viện Bỏng Quốc gia, Đàm được gia đình xin về vì các bác sĩ không còn cách nào chữa trị vì vết thương quá nặng.

Đàm được xác định bị bỏng nặng, nhiều điểm bỏng sâu với diện tích bỏng hơn 90% cơ thể. Tuy nhiên, khi trở về gia đình, sức khỏe Đàm bất ngờ có tiến triển, bệnh nhân khỏe hơn, có thể ăn cháo và uống sữa. Đặc biệt, nhiều bộ phận trên cơ thể đã có cảm giác… Còn nước còn tát, trưa 30/7, gia đình đã gọi xe cấp cứu và đưa chị Đàm xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để thay băng gạc sau đó sẽ tiếp tục ra Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, trên đường đi, chị Đàm đã trút hơi thở cuối cùng.

ảnh-f67c4
Sau hơn 3 ngày cấp cứu tại Hà Nội và tại gia đình, nạn nhân Đàm trong vụ chồng đổ xăng đốt đã tử vong vào trưa 30/7.

“Các bác sĩ thông báo, Đàm bị nặng quá, không chữa trị được nữa nên gia đình đưa về. Lúc đó, ai cũng đau xót vì không còn hy vọng. Nhưng đưa về nhà thấy sức khỏe con tốt hơn, lúc này gia đình ai cũng nghĩ Đàm “hồi sinh”… Thấy vậy, mọi người trong gia đình bảo ban nên đưa con đi viện tỉnh thăm khám rồi sẽ đưa ra Hà Nội cứu chữa với hy vọng sẽ cứu sống tính mạng. Nào ngờ, cháu không gắng được nữa...”, ông Trung bố chị Đàm kể trong nước mắt.

Trước đó, chiều ngày 29/7, CA Nam Đàn đã có quyết định khởi tố bị can Trần Văn Giang (xóm 5B, xã Nam Thanh), kẻ dùng xăng thiêu đốt cả vợ và con.

Như Dân trí đã đưa tin, vào tối ngày 27/7, sau khi đi uống rượu về, Giang đã xảy ra mâu thuẫn với vợ. Sẵn hơi men trong người, Giang xách can xăng đổ lên người vợ rồi châm lửa đốt.

Lúc này, chị Đàm - vợ Giang đang bế con nhỏ đã bị ngọn lửa bao trùm. Dù được người dân cứu, nhưng cháu Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi, con trai của Giang) tử vong, vợ của Giang là chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (SN 1993) bị bỏng nặng.

Sau hơn hai ngày cấp cứu tại BV bỏng quốc gia, chị Đàm được xác định bệnh trạng quá nặng, nên đưa về gia đình. Tuy nhiên, khi đưa về nhà, mọi người thấy chị Đàm có chiều hướng tiến triển tốt nên sang 30/7, mọi người quyết định đưa bệnh nhân trở lại bệnh viện với mong muốn sẽ cứu được tính mạng. Tuy nhiên, trên đường đi viện chị Đàm đã tử vong.

Như vậy, đến thời điểm này, vụ chồng đổ xăng đốt vợ đã làm cả hai mẹ con tử vong.

Nguyễn Duy

 

Tin liên quan

Mới nhất