1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Lắk:

Mạo danh công an, vô cớ đánh người rồi ép đưa tiền

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Tự xưng mình là công an đang trực chốt, Thiện đã vô cớ đánh 3 thiếu niên và ép buộc nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản cho mình.

Ngày 17/12, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thiện (23 tuổi) ngụ huyện Cư Kuin để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

Mạo danh công an, vô cớ đánh người rồi ép đưa tiền - 1

Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an (Ảnh: Đức Nguyễn).

Trước đó, chiều 14/12, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được đơn trình báo của 3 thiếu niên về việc có một đối tượng xưng là công an đã đánh đập và ép buộc phải đưa số tiền 2,5 triệu đồng.

Theo trình báo, ngày 11/12, em Phạm Xuân H. (17 tuổi) ngụ TP Buôn Ma Thuột đi xe máy trên đường Y Wang (phường Ea Tam) và ghé vào một quán ăn vặt trên đường này. Thời điểm này, Thiện đi xe máy thấy vậy nên cũng di chuyển vào quán.

Tại đây, Thiện hỏi H. có phải vừa nẹt pô xe máy không rồi liên tiếp đấm nhiều cái vào người. Lúc này, có nhiều người trong quán chứng kiến sự việc nên Thiện nói mình là công an đang trực chốt ở khu vực. Sau đó, Thiện bắt em H. cởi áo và mở cốp xe để kiểm tra.

Chưa dừng lại, Thiện bắt em H. để xe máy lại rồi lên xe mình chở để đi tìm bạn của H. ở gần đấy. Khi xe di chuyển đến đập Ea Kao thì bị xe ngã xe, cùng lúc bạn của H. là em Nguyễn Thanh M. (17 tuổi) ngụ TP Buôn Ma Thuột và Trần Tiến A. (15 tuổi) ngụ huyện Cư M'gar đến nơi.

Thấy vậy, Thiện tiếp tục đánh nhiều cái vào mặt, đầu của em M. và em A.; đồng thời, hù dọa cả 3 phải bồi thường tiền sửa xe máy nếu không sẽ đưa về trụ sở công an.

Lo lắng, cả 3 thiếu niên đã chấp nhận đưa tiền, Thiện hướng dẫn chuyển 2,5 triệu đồng vào tài khoản mà Thiện đưa (tài khoản của họ hàng Thiện).

Nhận được tin báo từ các thiếu niên, cơ quan công an đã lập tức triển khai lực lượng và bắt giữ Nguyễn Văn Thiện.

Được biết trước đó Thiện từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.