TPHCM:

Lừa 400 triệu đồng chạy việc vào Cảng Sài Gòn

(Dân trí) - Đang lúc nợ nần, không việc làm nhưng Minh luôn “nổ” mình quen biết rộng, có khả năng chạy việc tại các Cảng ở TPHCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lê Công Duy Minh tại tòa
Bị cáo Lê Công Duy Minh tại tòa

Ngày 14/5 TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Công Duy Minh (31 tuổi, quê tỉnh Bến Tre, trú tại quận 5, TPHCM) 9 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lê Công Duy Minh và Dương Tấn Sửu (quốc tịch Mỹ) có mối quan hệ quen biết nhau và Minh có giới thiệu với anh Sửu mình là nhân viên tại Cảng Sài Gòn. Mặc dù đã nghỉ việc và cũng không có mối quan hệ để xin được việc, nhưng do đang thiếu nợ nên Minh nói với Sửu có khả năng xin được việc làm tại các Cảng ở TPHCM, với giá 30 triệu đồng làm nhân viên giao nhận bốc xếp, 80 triệu đến 90 triệu đồng làm nhân viên văn phòng.

Tin tưởng Minh, Sửu nhận hồ sơ và tiền của những người khác với giá cao hơn giá Minh yêu cầu để hưởng phần chênh lệch. Tuy nhiên, Minh nhận hồ sơ và tiền từ Sửu nhưng không thực hiện gieo kèo mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền đó. Từ tháng 9/2012 đến tháng 4/2013, số tiền Minh chiếm đoạt của Sửu từ việc Minh nói có khả năng xin việc làm tổng cộng 400 triệu đồng. Còn Sửu được hưởng 130 triệu đồng từ phần tiền chênh lệch.

Ngày 11/5/2013, Minh bị công an quận Tân Phú, TPHCM bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, còn Sửu không biết nên không bị khởi tố.

Thúy Phượng - Công Quang

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM