1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Lập website giả, chiếm đoạt tài sản của các game thủ

(Dân trí) - Xuân đã mua tên miền, thiết lập 6 trang website giả mạo website của hệ thống game Garena để lừa gạt chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng.

Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế (PC46) - Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Xuân (19 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”

Thông tin ban đầu, từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2017, Xuân đã mua tên miền, thiết lập 6 trang website giả mạo website của hệ thống game Garena để lừa gạt chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng.

Xuân tại cơ quan công an
Xuân tại cơ quan công an

Sau đó, bằng cách gửi tin nhắn đến các game thủ đang tham gia game online của hệ thống Garena, để người chơi chú ý đăng nhập vào trang website “Riotgamesgarena.com” do nam thanh niên này lập ra gồm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như, thưởng các vật phẩm trên game và tài khoản đăng ký sẽ nhận trúng thưởng được gấp 10 lần giá trị thẻ cào.

Để quy đổi thẻ cào, Xuân đã mở thêm 5 tài khoản vippay tại website www.vippay.vn. Khi người chơi nạp mã số và mã seri thẻ cào điện thoại tại các trang lừa đảo, sẽ tự động chuyển vào tài khoản vippay với mức phí quy đổi từ 18% đến 20% giá trị thẻ nạp tùy thuộc vào từng mạng di động khác nhau.

Với phương thức trên, nam thanh niên này đã lừa đảo chiếm đoạt được 1.410 thẻ cào các loại và hơn 66 nghìn tài khoản game với số tiền chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng.

Khánh Hồng