Thứ tư, 01/04/2015 - 07:55

Lập facebook “nhái” trang bán hàng uy tín để lừa đảo

Dân trí

Dũng và Đức Anh lập facebook, sao chép toàn bộ các bài viết, hình ảnh của trang bán hàng trực tuyến uy tín, mời chào khách mua hàng để chiếm đoạt tiền.

Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - CATP Hà Nội) vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Thế Dũng (SN 1993) và Nguyễn Đức Anh (SN 1994, cùng trú tại Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình) về tội lợi dụng mạng internet để lừa đảo.

Hai đối tượng Dũng và Đức Anh cùng một người liên quan.

Hai đối tượng Dũng và Đức Anh cùng một người liên quan.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, khoảng tháng 11/2014, Nguyễn Đức Anh rủ Nguyễn Thế Dũng lên mạng internet tìm kiếm cách thức lập tài khoản facebook giả các trang bán hàng trên mạng có uy tín với mục đích chiếm đoạt tiền của người đặt hàng online.

Đức Anh và Dũng đã lập một facebook giả mang tên “Trịnh Thu Huyền”. Đây là shop bán hàng online có uy tín trên mạng xã hội. Hai đối tượng đã sao chép toàn bộ các bài viết, hình ảnh của shop bán hàng thật, gửi lời mời kết bạn đến nhiều người và chào mời mua hàng của shop “nhái” này. Khi khách có nhu cầu mua hàng, các đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Ngoài việc khách hàng liên hệ mua hàng, các đối tượng còn tìm hiểu trên trang bán hàng thật để gửi lời mời kết bạn cũng như để chào mua hàng. Các đối tượng còn tìm hiểu, lợi dụng các mối quan hệ để hỏi vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Cơ quan công an xác định, đến nay, các đối tượng đã lập 22 tài khoản facebook khác nhau, chiếm đoạt 120 triệu đồng của người mua hàng.

Ngoài Dũng và Đức Anh bị bắt khẩn cấp, 3 đối tượng liên quan cũng bị triệu tập để làm rõ.

Khánh Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất