Thứ sáu, 22/11/2019 - 14:17

Hà Nam

Làm rõ nguyên nhân bị can tử vong trong thời gian tạm giam

Dân trí

Công an tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân một bị can tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam.

Ngày 22/11, Công an tỉnh Hà Nam xác nhận sự việc bị can Đặng Thanh Tùng (SN 1993, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã tử vong trong thời gian tạm giam để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Theo thông tin từ gia đình bị can Đặng Thanh Tùng cung cấp, vào ngày 21/11, gia đình anh Tùng bất ngờ nhận được thông tin anh Tùng đã tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam và đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Chị Nguyễn Thị Lan (SN 1993), vợ của bị can Đặng Thanh Tùng cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, gia đình em vào viện thì biết chồng em đã mất. Khi được vào gặp thì mọi người phát hiện trên người chồng em có nhiều vết bầm, thâm tím trên người, mặt sưng, lưỡi bị rách. Gia đình em rất bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc. Khi chồng em mất, cũng không nhận được thông báo từ cơ quan chức năng mà em nhận tin từ một người thân. Trước đó, em nghe nói chồng em đã 2 lần đi cấp cứu trong thời gian bị tạm giam”.

Cũng theo chị Lan, anh Tùng là lái xe taxi. Khoảng 23h ngày 21/9, anh Tùng có chở khách đi 10 phút sau đó quay về nhà, đến 23h30 cùng ngày, anh Tùng bị cơ quan Công an đưa đi và không quay về. Sau đó, gia đình nhận được thông báo về việc anh Tùng có liên quan đến vụ môi giới mại dâm. Trước khi bị bắt giữ, anh Tùng hoàn toàn khỏe mạnh.

Làm rõ nguyên nhân bị can tử vong trong thời gian tạm giam - 1

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Đặng Thanh Tùng cho gia đình lo hậu sự.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan điều tra đang khẩn trương vào cuộc, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Đặng Thanh Tùng. Để cho khách quan, Cơ quan điều tra Công an tỉnh cũng đã mời Cơ quan pháp y của Bộ Công an cùng tham gia và đang chờ kết luận.

Cũng theo thông tin từ phía công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát hình sự của công an tỉnh đã bắt giữ bị can Đặng Thanh Tùng vào ngày 22/9 để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên. Sau 7 ngày bị tạm giam, bị can Tùng có sức khỏe yếu và đã được đưa ra bệnh xá thăm khám. Đến ngày hôm qua (21/11), ngay sau khi đưa đến bệnh viện thì bị can tử vong.

Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, đến gần 8h sáng ngày 22/11, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Đặng Thanh Tùng cho gia đình về mai táng theo phong tục địa phương.

Đức Văn