Quảng Ninh

Khởi tố vụ gài mìn tại cây ATM

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gài mìn tại cây ATM gây xôn xao dư luận, tại Hội nghị thông tin báo chí định kỳ vừa diễn ra chiều nay (16/10) tại Quảng Ninh, Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc công an tỉnh cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án sử dụng trái phép vật liệu nổ.


Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh

Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh

Hiện công an đang huy động lực lượng để tập trung làm rõ, xác định đối tượng, động cơ mục đích gây án... một cách nhanh nhất.

Khởi tố vụ gài mìn tại cây ATM - 2

Cây ATM bị đặt mìn tại chung cư than Nam Mẫu

Cây ATM bị đặt mìn tại chung cư than Nam Mẫu

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 8h45' ngày 13/10, Tổ công tác của phòng giao dịch của một Ngân hàng có chi nhánh tại TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh gồm 5 nhân viên đến mở két nạp tiền tại 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông nhà CT1, chung cư 9 tầng của công ty than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP. Uông Bí), đã phát hiện tại đây một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là mìn nên đã cấp báo bảo vệ chung cư và cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP. Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.


Hiện trường buồng ATM bị đặt mình đã được xử lý

Hiện trường buồng ATM bị đặt mình đã được xử lý

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM, đã phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là mìn, gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi; tổng trọng lượng khoảng 2kg. Quá trình tháo gỡ 10 thỏi nghi là mìn trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP. Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Hải Sâm