Thứ tư, 15/03/2017 - 13:41

Quảng Bình

Khởi tố đối tượng giả danh nhà báo để đối phó với CSGT

Dân trí

Khi bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra vì vi phạm tốc độ, Nguyễn Đức Thống đã dùng nhiều loại giấy tờ giả danh cơ quan báo chí để được “bỏ qua”.

Cơ quan điều tra, công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Thống (SN 1976), trú tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vì có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó vào ngày 19/2, Nguyễn Đức Thống điều khiển xe ô tô mang BKS 51A-201.04 vi phạm tốc độ và bị tổ công tác của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL1A, đoạn qua địa bàn xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Thống đã xuất trình 1 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam,thuộc văn phòng phía Nam của một tờ báo, người này còn xuất trình thêm 1 thẻ Trinh sát tình báo và 1 giấy phép lái xe do một đơn vị Quân đội cấp đã hết thời hạn sử dụng từ năm 2014.

Xe ô tô do đối tượng Thống điều khiển
Xe ô tô do đối tượng Thống điều khiển

Xét thấy phương tiện và người điều khiển có nhiều dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành tra cứu, xác minh thông tin về chiếc xe ô tô này. Kết quả xác minh cho thấy biển số gắn trên xe không trùng với thông tin chủ phương tiện. Chiếc xe này cũng đã hết hạn kiểm định từ năm 2014.

Kiểm tra xe của người này, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm một số giấy tờ khác có tên Nguyễn Đức Thống, trong đó có một thẻ phóng viên VTC. Nghi ngờ các loại giấy tờ có dấu hiệu làm giả, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã liên lạc với Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng, cùng phối hợp đưa người và phương tiện về cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Theo khai nhận ban đầu của đối tượng Thống, toàn bộ giấy tờ trên đều là giả, và được một người tại TP Hồ Chí Mình nhận làm giúp.

P.V