Thứ tư, 15/01/2020 - 08:23

TPHCM

Khởi tố bị can, truy nã các đối tượng trong vụ đập phá xe buýt ở Sài Gòn

Dân trí

Vụ đập phá xe buýt tuyến số 8 đang lưu thông trên đại lộ ở Sài Gòn gây bức xúc dư luận đã được Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức vào cuộc điều tra. Cơ quan chức năng đang truy nã các đối tượng liên quan.

Ngày 15/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thực hiện việc truy nã các đối tượng đã bỏ trốn sau khi gây ra vụ đập phá xe buýt tuyến số 8 trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Khởi tố bị can, truy nã các đối tượng trong vụ đập phá xe buýt ở Sài Gòn - 1

Công an TPHCM đã xác định được các đối tượng gây ra vụ đập phá xe buýt. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã các đối tượng bỏ trốn.

Trước đó lúc 11h20 trưa 22/12/2019, xe buýt tuyến số 8 do tài xế Quách I Rắc (30 tuổi) điều khiển đang trên đường từ bến xe quận 8 đi Đại học Quốc gia TPHCM. Khi chạy đến trạm dừng trước một trung tâm thương mại (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) thì bị nhóm người mang hung khí chặn đầu xe, đập xung quanh thân xe và leo lên xe đập phá.

Khởi tố bị can, truy nã các đối tượng trong vụ đập phá xe buýt ở Sài Gòn - 2

Xe buýt tuyến số 8 bị đập phá tan tành.

Sự việc khiến kính bảo vệ thân xe buýt bị vỡ nát. Nhiều hành khách hoảng sợ, tháo chạy khỏi xe. May mắn không có ai bị thương. Công an quận Thủ Đức sau khi tiếp nhận thông tin đã đến hiện trường để phong tỏa, điều tra vụ việc.

Khởi tố bị can, truy nã các đối tượng trong vụ đập phá xe buýt ở Sài Gòn - 3

Hình ảnh các đối tượng gây ra vụ đập phá xe buýt trưa 22/12/2019.

Công an quận Thủ Đức sau đó đã mời Lê Trung Chánh (27 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận), một trong số 8 người tấn công xe buýt nói trên về trụ sở để làm rõ hành vi. Mở rộng điều tra, Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã các đối tượng liên quan.

Đăng Lê

Từ khóa: