Thứ năm, 20/11/2014 - 07:39

Cần Thơ:

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa xin việc

Dân trí

Ngày 20/11, nguồn tin từ công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trương Anh Vũ (43 tuổi, ngụ An Hội, quân Ninh Kiều) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Vũ khoe với anh Lê Văn Tiếp (ở Cần Thơ) Vũ có làm dịch vụ xin việc làm ở trong Ngân hàng, UBND… nên anh Tiếp nhờ Vũ xin cho người quen vào làm việc ở Hải quan Cần Thơ.

Vũ đồng ý nhận hồ sơ và ra giá 170 triệu đồng, nhận trước 40 triệu đồng. Một tháng sau, Vũ tiếp tục điện thoại yêu cầu gia đình anh Tiếp đưa thêm 30 triệu đồng và xin thêm 20 triệu đồng (ngoài giao kết) để lo cho cho việc khỏi thi phỏng vấn đầu vào.

Ngày 6/9/2013, Vũ tiếp tục yêu cầu gia đình anh Tiếp mang đủ 120 triệu đồng đến Cục Hải quan TP Cần Thơ. Khi đến Cục Hải quan, Vũ nói anh Tiếp và gia đình ngồi quán nước chờ, đồng thời yêu cầu đưa 120 triệu đồng để Vũ một mình mang hồ sơ vào trong Cục Hải quan nộp. Khoảng 15 phút sau Vũ quay lại và bịa ra lý do buổi trưa nên hẹn lại những người xin việc vào buổi chiều sẽ dẫn đi gặp lãnh đạo để nhận việc.

Sau đó, Vũ ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương, nạn nhân đã tố cáo ra công an Q.Ninh Kiều.   

  Hoàng Tùng