Chủ nhật, 26/02/2017 - 15:00

Ninh Bình:

Khởi tố 29 đối tượng tham gia sới bạc “khủng” 1,1 tỷ đồng

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố 29 đối tượng tham gia sới bạc “khủng” có tổng trị giá ước lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo đó, có 9 đối tượng bị truy tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc và gá bạc”, các bị can này đều trú huyện Gia Viễn (Ninh Bình), "cộm cán" có đối tượng Phạm Văn Nam (SN 1987) từng có 2 tiền án về đội đánh bạc. Ngoài ra, 20 đối tượng khác cũng bị truy tố về hành vi “đánh bạc”.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, sau quá trình theo dõi, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã ập vào nhà Hà Văn Công (SN 1982, trú xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn) và bắt quả tang 39 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Các đối tượng bị bắt giữ trong sới bạc khủng tại Ninh Bình
Các đối tượng bị bắt giữ trong sới bạc "khủng" tại Ninh Bình

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các con bạc bị bắt giữ gồm có 28 con bạc người Ninh Bình, 8 đối tượng người Hà Nam, 2 đối tượng ở Nam Định và 1 đối tượng ở TP. Hà Nội.

Cũng nguồn tin này cho biết, tổng số tiền thu giữ được là hơn 1,1 tỷ đồng cùng các hiện vật khác, gồm: 1 ô tô, 2 xe máy; 3 thanh kiếm các loại cùng nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay tiền đánh bạc, mua bán lô đề.

Cơ quan chức năng cũng xác định đây là sới bạc “khủng”, được các đối tượng tổ chức hoạt động rất tinh vi. Và vụ đánh bạc có tổ chức này là vụ lớn thứ 2 từ trước đến nay trên địa bàn, vừa được lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình triệt phá. Được biết, sới bạc “khủng” trước đây được triệt phá vào năm 2014, qua đó cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 3 tỷ đồng.

Trước chiến công trên, ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã khen thưởng cho tập thể và 3 cá nhân của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá vụ án trên.

Quang Tân

Mới nhất