Thứ năm, 31/10/2019 - 06:38

Sóc Trăng

Kẻ chém cô dâu trong tiệc cưới lĩnh án 8 năm tù

Dân trí

Ngày 30/10, TAND huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đưa ra xét xử đối với Sơn Út Nhên (34 tuổi) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ tố tụng, Sơn Út Nhên với chị Cao Thị L. (34 tuổi) là vợ chồng nhưng ly hôn đầu tháng 3/2017. Chiều ngày 14/5, Nhên hay tin chị L. đi lấy chồng nên đến nơi tổ chức tiệc cưới để quậy phá nhưng được mọi người can ngăn.

Kẻ chém cô dâu trong tiệc cưới lĩnh án 8  năm tù - 1

Bị cáo Sơn Út Nhên.

Khi quay về nhà, Nhên lấy bản án ly hôn ra xem, trong đó có nội dung tòa buộc chị L. phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho con. Nhên cho rằng từ khi ly hôn đến nay (tháng 5/2017), vợ cũ không gửi tiền trợ cấp cho con chung của 2 người theo quyết định của tòa án, nay lại đi lấy chồng mới. Lấy lý do này, Nhên lấy 2 cây dao quay lại đám cưới chém vào người chị L. nhiều nhát.

Thấy chị bị chém, anh Cao Văn Liền (em chị L.) chạy lại ngăn thì bị Nhên chém vào tay. Thấy cháu bị chém, ông Dương Văn Hòa (50 tuổi, cậu chị L.) chạy đến can ngăn thì bị Nhên chém nhiều nhát ngã gục.

Ngoài ra, Nhên còn chém một người hàng xóm của chị L. bị thương nhẹ. Sau đó, Nhên bị mọi người ở đám cưới khống chế đưa về Công an xã Thạnh Thới An.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tật của ông Dương Văn Hòa là 39%; chị Cao Thị L. là 12%; anh Cao Văn Liền là 6%.

Tại phiên tòa ngày 30/10, HĐXX TAND huyện Trần Đề tuyên bị cáo Sơn Út Nhên 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”; buộc bồi thường cho các bị hại gần 100 triệu đồng.

Bạch Dương

Mới nhất

Đáng quan tâm