Chủ nhật, 14/04/2013 - 07:56

Hậu Giang:

Hung thủ giết người đốt xác phi tang là hàng xóm

Dân trí

Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt tạm giam Nguyễn Vũ Tuyến (27 tuổi, ngụ ấp Xẻo Vong C, xã Hiệp Lợi, TX Ngã Bảy) để tiếp tục điều tra về hành vi “giết người, cướp tài sản”.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Vũ Tiến, vì không có tiền tiêu xài nên y đã nảy ra ý định giết người cướp tài sản để đi làm ăn xa.

Do thường ngày quen thân với bà Nguyễn Thị Lý, biết bà này lâu nay ở nhà một mình và có ít tiền trong tay nên chiều tối ngày 5/3, sau cuộc nhậu với bạn, Tiến lấy một con dao rồi lẻn đến nhà bà Lý.

Lúc này bà Lý đang xem tivi nên Tiến đã dùng dao tấn công khiến bà Lý bất tỉnh. Tưởng nạn nhân đã chết, Tiến tìm lục đồ đạc trong nhà để lấy tài sản. Tuy nhiên được một lúc thì bà Lý tỉnh dậy bỏ chạy ra phía ngoài, Tiến đuổi theo bắt kịp và xuống tay một lần nữa khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau đó, Tiến mang xác nạn nhân vào trong nhà rồi phóng hỏa đốt nhằm tạo dựng hiện trường giả.

Hiện trường giết người, phóng hỏa. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Hiện trường giết người, phóng hỏa. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Như Dân trí đã đưa tin, sáng sớm ngày 6/3, người dân phát hiện nhà của bà Nguyễn Thị Lý (58 tuổi, ngụ ấp Xẻo Vong C, xã Hiệp Lợi, TX Ngã Bảy) bị cháy rụi, thi thể bà Lý cũng bị cháy đen.
 
Ngay sau đó, cơ quan công an vào cuộc xác định đây là vụ án giết người nên đã lập ban chuyên án để truy tìm thủ phạm. Sau một thời gian, cơ quan công an đã bắt giữ tên Nguyễn Vũ Tiến, cũng là hàng xóm của nạn nhân.

Huỳnh Hải