Thứ năm, 03/03/2016 - 12:00

Hà Tĩnh:

Hơn 200 người mắc bẫy "tập đoàn lừa đảo" Liên kết Việt

Dân trí

Điều tra theo ủy thác của Bộ Công an vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại công ty CP Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt), công an Hà Tĩnh đã xác định 206 người ở địa phương này nộp tiền vào chi nhánh của "tập đoàn lừa đảo" này tại Hà Tĩnh.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC 44) - Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, sau một thời gian tích cực vào cuộc xác minh, điều tra theo ủy thác của Bộ công an trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty CP Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên kết Việt), hiện cơ quan điều tra xác minh được 206 người tại Hà Tĩnh đã tham gia nộp tiền vào văn phòng công ty Liên kết Việt.

Chiêu thức mà chi nhánh của “tập đoàn lừa đảo” Liên kết Việt thực thi tại Hà Tĩnh để lừa người dân được áp dụng trên toàn quốc. Người dân chỉ cần bỏ ra hơn 8 triệu đồng mua một “mã” sản phẩm (thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo, máy khử độc ozone, thuốc bổ xương khớp) thì sẽ được ký hợp đồng và trở thành một "mắt xích" trong chuỗi bán hàng đa cấp.

Với số tiền trên chỉ sau 5 năm sẽ được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, lãi, thưởng, nếu mời thêm một người tham gia, công ty sẽ trả hoa hồng 8%, mời càng nhiều người tham gia, số tiền hoa hồng càng lớn hơn…

PC 44 Công an Hà Tĩnh cho biết, số lượng người đóng tiền cho công ty Liên kết Việt tại Hà Tĩnh chắc là chưa dừng lại ở con số nói trên. Và đơn vị này cũng đang xác minh cụ thể số tiền mà người dân đã trót đóng cho công ty này.

Cũng theo PC 44, Công an Hà Tĩnh, trong quá trình hoạt động văn phòng của Công ty Liên kết Việt thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng và lôi kéo thêm nhiều người tham gia. Trước đây, văn phòng đóng tại 281 đường, Trần Phú (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) sau chuyển về xóm Trung Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà.

Theo tìm hiểu thêm của Dân trí, thời gian chi nhánh Hà Tĩnh của Công ty Liên kết Việt đóng tại địa chỉ 281 đường, Trần Phú (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) đã từng có một số người dân kéo đến chi nhánh đòi lại tiền gây ồn ào tại đây.

Hà Phương