Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Ở nhà do dịch Covid-19, K. mua ná cao su về bắn đạn bi để giải trí và làm bể kính của nhà hàng xóm.

Ngày 19/6, Công an Quận 1 (TPHCM) đã làm rõ vụ một ngôi nhà trên địa bàn bị bắn vỡ kính và đang lấy lời khai đối với D.M.K. (31 tuổi) để phục vụ công tác điều tra.

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM - 1

Ná cao su thu giữ tại nhà K..

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM - 2

Cửa kính nhà ông Tr. bị bắn vỡ.

Theo đó, sau khi nhận tin trình báo của ông N.K.Tr. (55 tuổi) về việc ngôi nhà của ông nằm trong hẻm 214 Nguyễn Văn Nguyễn (phường Tân Định, Quận 1) liên tục bị bắn vỡ kính, công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của nạn nhân.

Từ các dữ liệu thu thập được, Công an Quận 1 xác định, đối tượng bắn bi làm vỡ kính không có tính chất khủng bố, trả thù cá nhân và K. là nghi phạm nên mời lên làm việc.

Bước đầu, K. khai nhận do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên làm việc tại nhà và tìm cách giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM - 3

Viên bi sắt có đường kính 0,5cm.

Đầu tháng 6/2021, K. lên mạng xã hội mua 4 cây ná bằng kim loại với giá từ 200 ngàn đến 1,8 triệu đồng/chiếc và viên bi sắt có đường kính 0,5cm với giá 30-45 ngàn đồng/kg.

Sau đó, K. treo quả chanh ngoài ban công căn hộ làm mục tiêu và ngồi trong nhà bắn ra để giải trí. Tổng cộng K. bắn khoảng 10 lần, mỗi lần từ 2-3 viên bi sắt và không biết các viên bi này làm vỡ kính nhà ông Tr. cách đó khoảng 100m.

Ngoài ra, K. khai không quen biết và không có mâu thuẫn với gia đình ông Tr..

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM - 4

Tang vật vụ án.

Kiểm tra nơi ở của K., công an thu giữ 4 cây ná bằng kim loại, 4 dây cao su, 1 bộ dụng cụ dùng để tháo lắp ná, 1 cuộn chỉ dùng để treo mục tiêu, 1 viên bi sắt hình tròn, 1 thùng xốp có nhiều lỗ thủng xuyên hai mặt, 1 hũ nhựa đựng 50 viên bi sắt đường kính 0,5cm.

"Chúng tôi đang làm rõ vụ việc để có hướng xử lý thích hợp đối với K.", đại diện Công an Quận 1 cho hay.