Quảng Nam:

Hàng loạt quán karaoke là tụ điểm hút chích ma túy bị triệt phá

Dân trí Chỉ trong 2 tháng 9 và 10/2019, đã có ít nhất 4 quán karaoke trên địa bàn Quảng Nam, là tụ điểm hút chích ma túy đã bị lực lượng công an triệt phá, số thanh niên chơi “hàng trắng” lên đến hàng trăm người.
>>Gần 70 người phê ma túy trong quán karaoke
>>Đột kích quán karaoke, phát hiện 32 đối tượng sử dụng ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về tăng cường đấu tranh tội phạm ma túy và tiếp tục thực hiện đợt cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự, phòng ngừa xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, Công an Quảng Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng ra quân trấn áp nhằm phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Hàng loạt quán karaoke ở Quảng Nam là tụ điểm hút chích ma túy

Lực lượng Công an kiểm tra phòng hát karaoke Diễm Linh tại thị xã Điện Bàn và phát hiện gần 70 người dương tính ma túy

Từ đầu năm đến nay, Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống tội phạm về ma túy. Lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 111 vụ, 147 đối tượng mua bán, tàng trữ tráo phép chất ma túy, 456 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 22/9/2019, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh chủ công phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát ma túy, Kỹ thuật hình sự và Công an TP Tam Kỳ đột kích bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke Paradise phường An Mỹ, TP Tam Kỳ do Trần Cao Tuyến (SN 1967, trú Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) làm chủ cơ sở.

Kiểm tra thực tế cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang có 4 phòng đang cho khách thuê hoạt động, tại các phòng này có 28 khách trong đó có 17 nam, 11 nữ dương tính với chất ma túy; ngoài ra quan kiểm tra nhân viên của cơ sở có 4/10 nhân viên dương tính với chất ma túy.

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm 4 đĩa sứ có chứa chất bột màu trắng, qua kiểm tra nhanh xác định là chất ma túy; 4 túi ni lông bên trong có chứa chất bột, 3 viên nén, qua thử test nhanh xác định là chất ma túy; 1 dùi cui kim loại, 14 mô tô, xe máy, 12 triệu đồng, nhiều điện thoại di động và tang vật khác có liên quan.

Đáng chú ý, dù mới thành lập, song cơ sở này trở thành nơi các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên lui tới hoạt động trái pháp luật. Trước đó, lực lượng Công an đã 2 lần lập biên bản xử lý hành vi khi để khách mang ma túy vào sử dụng tại các phòng hát.

Lúc 0h30 ngày 28/9/2019, Công an huyện Thăng Bình đã huy động gần 20 cán bộ chiến sĩ kiểm tra hành chính tại quán karaoke Five Star tại xã Bình Nguyên (Thăng Bình). Dù đã quá giờ hoạt động theo quy định, song tại 4 phòng karaoke của cơ sở này, vẫn có 31 khách hàng lẫn nhân viên của quán bay lắc trong tiếng nhạc ầm ĩ.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy, có đến 28 trong tổng số 31 thanh niên này dương tính với chất ma túy. Đáng nói, nhân viên của quán này cũng sử dụng ma túy khi phục vụ khách. Công an Thăng Bình cho hay, các đối tượng này sử dụng hai loại ma túy là thuốc lắc và ketamin. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ đĩa sứ, thẻ nhựa và một tờ tiền polime được các đối tượng sử dụng cuộn lại để “hít” ketamin. Vụ việc này đang được lập biên bản, củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý.

Mới đây nhất, vào rạng sáng 7/10/2019, lực lượng Công an huyện Duy Xuyên bất ngờ đột kích quán karaoke Luxury (thị trấn Nam Phước) kiểm tra hành chính. Qua đó, lực lượng Công an đã phát hiện 43 người đang hát, nhảy tại các phòng hát.

Tại hiện trường, Công an phát hiện nhiều gói bột màu trắng và viên nén màu hồng được vứt vương vãi xuống nền phòng hát; trên bàn còn có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở karaoke Luxury không xuất trình được giấy phép hoạt động. Qua kiểm tra nhanh, có 34/43 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Mới nhất, rạng sáng ngày 20/10, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Nam bất ngờ đột kích vào quán karaoke Diễm Linh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để kiểm tra.

Qua kiểm tra ở các phòng hát, lực lượng công an phát hiện 74 đối tượng đang nhảy múa theo tiếng nhạc chát chúa. Khi thấy công an ập vào nhiều đối tượng đã bỏ chạy nhưng đã bị giữ lại.

Kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 68 nam, nữ dương tính với ma túy đang hoạt động trong các phòng hát.

Theo Công an Quảng Nam, lĩnh vực kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự, trong đó, chủ yếu là các vũ trường, cơ sở kinh doanh karaoke, dịch vụ lưu trú… là những ngành nghề tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đặc biệt là thông qua các cơ sở kinh doanh này, tội phạm và tệ nạn ma túy thường lợi dụng hoạt động. Chính vì thế mà việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh trên phải được quan tâm thường xuyên nhằm ngăn ngừa, đấu tranh với những vi phạm trên lĩnh vực này.

Thượng tá Tô Dụng - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: “Toàn tỉnh có đến hơn 1.400 cơ sở cho thuê lưu trú và 346 quán karaoke trong tổng số 2.766 cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Các đối tượng thường sử dụng nhà nghỉ, khách sạn làm nơi giao dịch, sử dụng ma túy. Riêng các quán karaoke hiện nay được đầu tư với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại không thua gì các quán bar, vũ trường. Đặc biệt, do thiết kế theo từng phòng, có không gian riêng cho các nhóm lại ít bị người khác nhìn thấy khi sử dụng ma túy. Và các cơ sở kinh doanh hầu như biết rõ nhưng vì lợi ích kinh tế đã tiếp tay, chứa chấp để cho sử dụng chất ma túy, vì thế việc kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng cũng gặp nhiều khó khăn khi các cơ sở này chủ động bao che, tiếp tay cho tội phạm ma túy”.

Công an Quảng Nam chỉ đạo từ nay đến cuối năm 2019, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh đối với tội phạm ma túy, không để hình  thành các đường dây ma túy lớn liên tỉnh, các điểm, tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh.

Công Bính

Hàng loạt quán karaoke là tụ điểm hút chích ma túy bị triệt phá - 2
MỚI NHẤT
Tạm giữ 2 người Trung Quốc nghi chuyên đục két sắt các công ty ở Đà Nẵng
Tạm giữ 2 người Trung Quốc nghi chuyên đục két sắt các công ty ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai nghi can người Trung Quốc chuyên đột nhập trụ sở các công ty để đục két sắt, trộm hơn 1,5 tỷ đồng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:03

Hà Nội: Gã thợ điện nước và chiêu trò “chạy” sổ đỏ, mua nhà thu nhập thấp
Hà Nội: Gã thợ điện nước và chiêu trò “chạy” sổ đỏ, mua nhà thu nhập thấp

(Dân trí) - Chỉ là thợ điện nước, Nguyễn Hữu Ly “nổ” có nhiều quan hệ có khả năng làm các giấy tờ về nhà đất như tách quyền sử dụng đất, cấp sổ đỏ, chuyển quyền sử dụng đất…. Từ đó, đối tượng đã chiếm đoạt của 7 cá nhân với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:46

Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự
Nữ nhân viên phụ xe buýt bị hành hung khi nhắc hành khách giữ trật tự

(Dân trí) - Khi thấy hành khách nói chuyện ồn ào và chửi bậy trên xe buýt, nữ nhân viên đã lên tiếng nhắc nhở liền bị nhóm người này lao vào hành hung, phải nhập viện điều trị.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:19

Đâm chết nữ cán bộ pháp y vì không đòi được tiền
Đâm chết nữ cán bộ pháp y vì không đòi được tiền

TAND tỉnh Cao Bằng vừa tiến hành phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thuận (SN 1971), trú tại tổ 14, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng về tội danh “Giết người”.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:32

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký duyệt mua AVG vì được hứa... cho làm Bộ trưởng
Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký duyệt mua AVG vì được hứa... cho làm Bộ trưởng

(Dân trí) - Trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, ông Trương Minh Tuấn (lúc đó là Thứ trưởng Bộ TT-TT) khai nhận hối lộ hơn 4,4 tỉ đồng và còn được ông Nguyễn Bắc Son (lúc đó là Bộ trưởng Bộ TT-TT) hứa hẹn tạo điều kiện làm Bộ trưởng Bộ TT-TT.

Thứ hai, 21/10/2019 - 04:23

Bắt kẻ 19 lần đi cướp ở miền Tây
Bắt kẻ 19 lần đi cướp ở miền Tây

(Dân trí) - Lợi dụng các khu vực vắng người qua lại, Phước chặn xe nhiều cô gái để cướp giật. Khi các nạn nhân chống cự, Phước uy hiếp để các "con mồi" sợ hãi tự giao nộp tài sản.

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:07

Thanh niên ngáo đá gây án mạng đã tử vong, nghi do sốc ma tuý
Thanh niên ngáo đá gây án mạng đã tử vong, nghi do sốc ma tuý

(Dân trí) - Đối tượng có biểu hiện ngáo đá ra tay sát hại cụ ông, liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh viện nghi do sốc ma tuý.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:25

Hà Nội: Người phụ nữ bị gạ tình, cướp tài sản trong nhà nghỉ
Hà Nội: Người phụ nữ bị gạ tình, cướp tài sản trong nhà nghỉ

(Dân trí) - Gạ tình người phụ nữ thuê phòng nghỉ khác không được, Phan Hải Quân chốt cửa, cướp giật chiếc điện thoại iPhone và chiếc ví của nạn nhân.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:21

Nam thanh niên bị truy sát trên đường
Nam thanh niên bị truy sát trên đường

(Dân trí) - Đang đi trên đường, nam thanh niên bị một người đàn ông truy đuổi rồi sát hại. Hiện, công an đang tiến hành truy tìm người đàn ông trên để phục vụ công tác điều tra.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:06

Thanh niên nghi ngáo đá sát hại cụ ông không quen biết
Thanh niên nghi ngáo đá sát hại cụ ông không quen biết

(Dân trí) - Đang ở nhà, ông T. bị một thanh niên lao vào sát hại tử vong với nhiều vết thương chí mạng. Thanh niên này có biểu hiện ngáo đã bị người dân khống chế giao cho công an xử lý.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:05

Cà Mau: Nghi án chồng đâm vợ rồi tự tử
Cà Mau: Nghi án chồng đâm vợ rồi tự tử

(Dân trí) - Chiều ngày 20/10, tin từ cơ quan Công an Cà Mau cho biết đang điều tra làm rõ nghi án chồng giết vợ rồi tự tử xảy ra trên địa bàn huyện Thới Bình.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:03

Kẻ thứ 3 trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà khai gì?
Kẻ thứ 3 trong vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sạch sông Đà khai gì?

(Dân trí) - Lý Đình Vũ (SN 1982, ở Thuận Thành - Bắc Ninh) được xác định là chủ mưu đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú. Bước đầu, Vũ khai được một doanh nghiệp thuê mang dầu thải đi đổ.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt nam thanh niên vào tiệm vàng vờ mua rồi cướp
Bắt nam thanh niên vào tiệm vàng vờ mua rồi cướp

(Dân trí) - Ngày 20/10, lực lượng Công an Cà Mau đã tiến hành bắt khẩn cấp Trương Tấn Đạt (38 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 04:32

Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận cầm 3 triệu USD, số tiền đang ở đâu?
Con gái ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận cầm 3 triệu USD, số tiền đang ở đâu?

(Dân trí) - Trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son khai đã nhận hối lộ 3 triệu USD và đưa số tiền này cho con gái. Tuy nhiên, con gái ông Son không thừa nhận việc này, cơ quan tố tụng sẽ tiếp tục làm rõ qua phiên tòa sắp tới.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 03:02

Sự lạnh lùng đến tàn nhẫn của kẻ giết người yêu phân xác
Sự lạnh lùng đến tàn nhẫn của kẻ giết người yêu phân xác

Thấy thi thể chị N. bốc mùi hôi thối, sợ bị lộ, Hiếu phân nhỏ xác người yêu rồi cho vào tủ lạnh.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 02:04

Đối tượng "chủ mưu" đổ dầu thải gây “cuộc khủng hoảng” nước sạch sông Đà ra đầu thú
Đối tượng "chủ mưu" đổ dầu thải gây “cuộc khủng hoảng” nước sạch sông Đà ra đầu thú

(Dân trí) - Đối tượng Lý Đình Vũ (trú tại Bắc Ninh), được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 01:13

Lật xe công trình thi công thủy điện, 3 người thương vong
Lật xe công trình thi công thủy điện, 3 người thương vong

(Dân trí) - Ngày 20/10, thông tin từ Công an huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lật xe thi công công trình thủy điện xảy ra ở địa bàn xã Đăk Pxi khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 12:16

Gần 70 người phê ma túy trong quán karaoke
Gần 70 người phê ma túy trong quán karaoke

(Dân trí) - Ập vào quán karaoke Diễm Linh tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cảnh sát phát hiện 74 người đang nhảy múa theo tiếng nhạc. Qua test nhanh, có 68 đối tượng dương tính với ma túy.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 11:04

Vụ "quỹ đen" tại Cục Đường thủy nội địa: Cựu Phó Cục trưởng lĩnh án
Vụ "quỹ đen" tại Cục Đường thủy nội địa: Cựu Phó Cục trưởng lĩnh án

(Dân trí) - Chiều muộn 19/10, HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội tuyên án vụ lập “quỹ đen” xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 09:13

Bị tội hiếp dâm vì "yêu" phụ nữ tâm thần
Bị tội hiếp dâm vì "yêu" phụ nữ tâm thần

HĐXX nhận định bị hại là người bị hạn chế năng lực hành vi và có đủ căn cứ để buộc tội bị cáo.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:43

Ghen với hàng xóm giàu có, gã đàn ông đâm chết 5 người
Ghen với hàng xóm giàu có, gã đàn ông đâm chết 5 người

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa đưa bị cáo Nguyễn Xuân Tiến (SN 1962, ở Phú Lương, Phú Bình, Thái Nguyên) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là 5 người, trong đó có 3 nạn nhân bị Tiến đâm tử vong.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:40

Dùng ô tô hạng sang vận chuyển 35 bánh heroin trị giá 7 tỷ đồng
Dùng ô tô hạng sang vận chuyển 35 bánh heroin trị giá 7 tỷ đồng

Sáng 18/10, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn dừng xe ô tô loại 4 chỗ ngồi, nhãn hiệu Hyudai màu bạc, BKS 30E-377.63 có nhiều nghi vấn đang lưu thông lên biên giới. Khi kiểm tra, phát hiện số lượng lớn ma túy trong xe.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:30

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nộp gần hết số tiền nhận hối lộ?
Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nộp gần hết số tiền nhận hối lộ?

(Dân trí) - Trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khai đã nhận hối lộ hơn 4,4 tỷ đồng. Sau đó, ông Tuấn đã nộp lại gần hết số tiền này cho cơ quan điều tra.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 07:30

Vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người: Tạm giữ hình sự 7 đối tượng
Vụ nổ súng bắn trọng thương 3 người: Tạm giữ hình sự 7 đối tượng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhóm côn đồ táo tợn xông vào nhà ông Lê Bá Thân (xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) nổ súng bắn trọng thương bố con ông Tân và cháu, Công an TP Sầm Sơn đã tạm giữ 7 đối tượng liên quan.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 01:14