Hà Nội: Bé gái 15 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại đến có thai

(Dân trí) - Lợi dụng sự chậm phát triển của bé gái hàng xóm, Phạm Văn Chung đã nhiều lần xâm hại cháu bé khiến cháu mang thai.

Chiều 15/9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Văn Chung (SN 1963, ở Ba Vì, Hà Nội) 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo nội dung vụ án, bị hại trong vụ án là cháu N.T.H. và cháu N.T.T.L. Khi bị Chung xâm hại, cháu H. mới 15 tuổi, còn cháu L. mới 11 tuổi. Trong đó, cháu H. là người chậm phát triển.

Khi đi chăn bò qua nhà hai cháu, Chung phát hiện bố mẹ hai cháu thường để các cháu ở nhà một mình. Tháng 4/2019, thấy hai cháu đi qua cổng nhà mình, Chung chạy ra lôi hai bé gái vào trong nhà.

Sau đó, Chung đưa hai cháu bé ra khu vực chuồng lợn bỏ không của gia đình đối tượng, thực hiện hành vi đồi bại với cháu H. “Yêu râu xanh” còn định xâm hại cháu L. nhưng do cháu la hét nên Chung dừng lại.

Chung đe dọa các nạn nhân không được kể chuyện này với ai rồi cho cháu L. 20.000 đồng.

Vài ngày sau, Chung tiếp tục kéo 2 bé gái vào nhà mình rồi giở trò đồi bại với các cháu… Ngoài ra, cáo trạng quy kết, Chung còn xông vào tận nhà cháu H. để xâm hại cháu bé ngay tại đây.

Tháng 6/2019, mẹ cháu H. thấy con gái có biểu hiện bất thường nên kiểm tra thì phát hiện H. mang thai. Dò hỏi con gái, người mẹ đau đớn khi biết H. bị Chung xâm hại nhiều lần. Thế nhưng vì sợ tai tiếng, người phụ nữ này không trình báo công an mà đưa con đến nhà một người có chuyên môn về y tế để kiểm tra và hút thai.

Ngày 15/8/2019, cháu H. tình cờ gặp bà N.T.N., người làm trong Ban kế hoạch hóa gia đình của thôn. Bà N. hỏi cháu H. ai là người khiến cháu có thai nhưng H. nói: “Không nói, người ta đánh đấy”.

Ngay sau đó, bà N. đến UBND xã báo cáo sự việc với Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em của địa phương. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến nhà cháu H. tìm hiểu sự việc.

Tại đây, hai nữ cán bộ được cháu H. trình bày sự việc và biết thêm ngoài việc xâm hại cháu H., Chung còn xâm hại cháu L. Từ đó, UBND xã có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì tố giác tội phạm.

Ngày 26/8/2019, mẹ cháu H. cũng có đơn tố giác hành vi của Chung đến Công an huyện Ba Vì. Ngày 24/12/2019, Phạm Văn Chung bị Công an huyện Ba Vì bắt tạm giam về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.