Hải Dương:

Giám định thương tật cho bé gái bị vứt ra nghĩa trang

(Dân trí) - Người bố bước đầu đã khai nhận việc đánh đập con mình, tuy nhiên vẫn một mực khăng khăng rằng các thương tật trên cơ thể là do đứa trẻ tự gây nên. Cơ quan công an đã cho giám định thương tật của cháu bé lấy căn cứ để xử lý vụ án.

Công an huyện Kinh Môn cho biết, cơ quan này đã cho cháu Nguyễn Minh T. đi giám định thương tật, lấy căn cứ xử lý vụ cha đẻ, mẹ kế bạo hành con ruột. Hiện việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983), cha đẻ cháu T. cùng vợ là Trần Thị Huệ (SN 1984), mẹ kế cháu T. về hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi trẻ em vẫn chưa đủ căn cứ.

 

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an huyện Kinh Môn, bước đầu Thắng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Người cha này cũng đã gọi những trận đòn roi mà con mình phải gánh chịu trước đó là “đánh con một cách dã man”. Cụ thể Thắng khai nhận đã nhiều lần dùng roi đánh vào mông cháu T. Đặc biệt có lần lần đã bế cháu T. ra ao nước trước cửa nhà bố vợ dìm con xuống đấy. Ngoài ra ông bố này còn cho con vào bao tải với ý định mang ra ao dìm nhưng được hàng xóm phát hiện can ngăn kịp thời.
 
Trong vụ việc mới xảy ra ngày 25/10, Thắng chỉ thừa nhận việc sau khi đánh con đã cho con lên xe máy chở ra nghĩa trang. Việc cháu bị gãy xương sườn cũng như các thương tích trên cơ thể, Thắng nói do cháu bị ngã mà có.

 

Những vết thương trên cổ cháu T sau nhiều ngày điều trị

Cháu T. khai vết thương trên cổ là do mẹ kế bóp cổ nhấc lên đập đầu vào tường

 

Tuy nhiên theo lời khai của cháu Nguyễn Minh T. thì tất cả những vết thương trên người cháu là do mẹ kế dùng roi đánh, dùng tay bóp cổ nhiều lần và bố thì đánh vào mông…

  

Ông Phạm Chi Hiếu, Phó trưởng CA huyện Kinh Môn, cho biết: “Kết quả giám định xương sườn thứ 6 của cháu T. bị gãy như thế nào sẽ là điểm mấu chốt để có thể ra được quyết định khởi tố vụ án đối với vợ chồng Thắng, Huệ về tội bạo hành trẻ em”.

 

Thu Hằng