Thứ tư, 21/11/2012 - 20:05

TP.HCM:

Cuồng ghen, sai đàn em cắt gân tình địch

Mặc dù đã có gia đình nhưng vì nghi ngờ người tình trẻ có quan hệ tình cảm với “đàn em” mình, tay giang hồ đã nổi máu ghen bệnh hoạn. Hắn lên kế hoạch sai một “đàn em” khác cắt gân chân, dùng súng K54 để bắn chết tình địch.

Ngày 21/11, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Tiến Cường (tự Lượm, 41 tuổi, TP.HCM) mức án 12 năm tù về tội “giết người”, 1 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Theo cáo trạng của cơ quan công tố, tháng 4/2009, mặc dù đã có gia đình nhưng Đỗ Tiến Cường vẫn quan hệ tình cảm với cô gái kém mình 19 tuổi, tên N.T.T.Tr. Sau đó, do nghi ngờ anh Bùi Công Trung cũng có quan hệ tình cảm với Tr. nên Cường đem lòng ghen tuông. Cường gọi Trung đến một khách sạn trên địa bàn quận 8 để đối chất với Tr. về sự việc trên.

Bị cáo Đỗ Tiến Cường tại tòa
Bị cáo Đỗ Tiến Cường tại tòa

Tại đây, do bị Cường đánh đập nhiều lần, quá sợ hãi nên Tr. nhận có quan hệ tình cảm với anh Trung. Tức giận vì bị Tr. vu khống, anh Trung đã lấy ghế đánh vào đầu Tr. gây chảy máu rồi đứng dậy bỏ đi.

Một thời gian sau, Cường gọi điện thoại mời Trung về nhà cha mẹ ruột mình tại quận 7 ở, Trung đồng ý.

Cùng thời gian trên, Tr. bỏ nhà đi đâu không rõ. Nghĩ rằng Trung là kẻ đã xúi giục người tình của mình bỏ đi nên máu ghen trong Cường lại trỗi dậy.

Khoảng 22 giờ một ngày giữa tháng 5/2009, Cường cùng đàn em là Đỗ Đức Tài đã trói chân tay Trung để tra hỏi. Do anh Trung không thừa nhận có quan hệ tình cảm với Tr. nên Cường sai Tài dùng dao cắt gân chân người này.

Điều oái oăm là sau khi cắt gân chân anh Trung, hàng ngày Cường lại chính là kẻ đi mua thuốc, rửa vết thương cho người bị hắn coi là “tình địch”.

Do phát hiện phần nào sự việc nên vợ Cường đã đuổi Trung đi, không cho ở nhờ nữa. Khoảng 18 giờ 30 phút 15/6/2009, do chưa hả cơn ghen, Cường lại bàn với “đàn em” là Đỗ Đức Tài hẹn gặp Trung tại một đoạn đường vắng, thừa cơ dùng súng K54 bắn chết Trung để trả thù.

Tối đó, khi Trung đi bộ đến gần khu vực cầu Sơn (quận 7) thì Tài chở Cường từ phía sau chạy tới.

Cường đã rút khẩu súng K54 bắn một phát vào hông lưng phải của người này. Được người dân đưa đi cấp cứu, nạn nhân Bùi Công Trung thoát chết với tỷ lệ thương tật tổng cộng 24% vĩnh viễn.

Gây án xong, Cường cùng đồng bọn bỏ trốn. Ngày 5/8/2009, Đỗ Tiến Cường bị bắt theo lệnh truy nã.

Tuy nhiên đến tháng 5/2010, Cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ điều tra bị can và đưa Cường đến Bệnh viện tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai) để điều trị bắt buộc do bệnh rối loạn tâm thần do sử dụng chất ma túy.

Trong thời gian ở tại đây, Cường tiếp tục bỏ trốn đến tháng 2/2012 thì bị bắt.

Theo M.Phượng
Vietnamnet

Mới nhất