Quảng Bình:

Công an triệu tập người đăng Facebook "công an đánh dân"

(Dân trí) - Một người đàn ông tại Quảng Bình đã bị cơ quan công an mời lên làm việc vì dùng facebook đăng tải nội dung vu khống lực lượng công an đánh đập người dân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngày 19/9, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, đơn vị này vừa triệu tập một người có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Người có hành vi nêu trên là L.Q.D. (SN 1985, trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch).

Công an triệu tập người đăng Facebook công an đánh dân - 1

L.Q.D. làm việc với cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, ngày 17/9, trên trang facebook cá nhân tên "Quang Dung" có đăng tải bài viết với nội dung phản ánh việc lực lượng công an tại xã Nhân Trạch đánh đập người dân vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở UBND xã.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định tài khoản facebook trên là của L.Q.D., người hiện sống cùng vợ tại thôn Phúc Tự Đông. Công an huyện Bố Trạch phối hợp Công an xã Đại Trạch mời D. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, D. đã thừa nhận, nội dung mà mình đăng tải trên facebook là không cơ sở, không có tài liệu, hình ảnh để chứng minh. Hiện Công an huyện Bố Trạch đang lập hồ sơ để xử lý D. theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan
Đang được quan tâm