Thứ hai, 30/11/2015 - 08:31

Công an tỉnh Lào Cai giải cứu an toàn cháu bé 2 tháng tuổi bị bắt cóc

Dân trí

Cháu bé tên Nguyễn Linh Đ. là con của chị Phùng Thị D.và anh Nguyễn Minh C. ở phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã được lực lượng công an tỉnh Lào Cai tổ chức giải cứu kịp thời, an toàn và bàn giao cho gia đình sau ít giờ phá án.

Theo thông tin từ công an tỉnh Lào Cai, ngay sau khi nhận được tin cấp báo về một cháu bé 2 tháng tuổi ở phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bị một phụ nữ còn trẻ lạ mặt bắt cóc vào hồi 9h30 ngày 29/11, lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai đã khẩn trương tổ chức lực lượng truy bắt nghi phạm và đã giải cứu an toàn cháu bé vào lúc 13h cùng ngày.

Đối tượng Nguyễn Thị Dung đã bị công an bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Thị Dung đã bị công an bắt giữ.

Nghi can bắt cóc cháu bé là đối tượng Nguyễn Thị Dung (sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại xã Hải Đông , huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã bị các lực lượng công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ khi đang ẩn náu và giấu cháu bé bắt cóc được tại khu vực tổ 1, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Cháu bé đã được đoàn tụ với gia đình
Cháu bé đã được đoàn tụ với gia đình

Được biết nghi can Nguyễn Thị Dung đã thay đổi tới 3 lần phương tiện di chuyển từ thành phố Lào Cai lên thị trấn Sa Pa để trốn tránh sự truy tìm của gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra của công an tỉnh Lào Cai.

Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc công an tỉnh Lào Cai đã tới động viên khen ngợi kịp thời các lực lượng phá án và thăm hỏi gia đình nạn nhân ngay sau khi cơ quan công an làm thủ tục bàn giao lại cháu Nguyễn Linh Đ. cho gia đình.

Đại diện gia đình cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với công an tỉnh Lào Cai đã giải cứu thành công con cháu mình trong thời gian ngắn.

Hiện nay công an tỉnh Lào Cai đang phối hợp với cơ quan chức năng khác tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Phạm Ngọc Triển