Đà Nẵng:

Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Minh Đầu Bạc"

(Dân trí) - Sáng nay 22/9, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã mời chính chủ Facebook "Minh Đầu Bạc" đến cơ quan để làm rõ những clip có nội dung xúc phạm cán bộ mà đối tượng này đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 21/9, Trần Văn M. (sinh 1997, trú tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - chủ tài khoản Facebook "Minh Đầu Bạc" liên tục đăng tải nhiều clip chửi bới thô tục, xúc phạm hình ảnh cán bộ công an và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook Minh Đầu Bạc - 1

Trần Văn M. - chính chủ tài khoản Facebook "Minh Đầu Bạc" tại cơ quan công an (Ảnh: Công an huyện Hòa Vang cung cấp).

Các clip có độ dài khoảng hơn một phút, ghi lại hình ảnh một nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang và liên tục chửi bới với lời lẽ thô tục. Người này chửi bới công an và các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Các đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến người dân, cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều ý kiến đề nghị lực lượng chức năng nhanh chóng xử lý người đăng tải clip theo quy định của pháp luật.

Sau khi xác định chính chủ tài khoản Facebook "Minh Đầu Bạc" tên thật là Trần Văn M., trú tại địa bàn, sáng nay 22/9, Công an huyện Hòa Vang đã mời M. đến trụ sở làm việc, lập biên bản để xử lý vi phạm.

Hành vi đăng tải video có nội dung xúc phạm cán bộ, lực lượng chức năng của M. được xác định rõ vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 99 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm