Thanh Hóa

Mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, lừa chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Tâm dùng thủ đoạn lên mạng xã hội mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình rồi lừa bán cho nhiều người, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 22/9, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra của đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Thị Tâm (SN 1991, ở xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Đây là đối tượng bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, lừa chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng - 1

Đối tượng Tâm bị bắt giữ.

Trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 năm nay, Lê Thị Tâm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa.

Với thủ đoạn rất tinh vi là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Lê Thị Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C. (SN 1989, ở phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa) để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán cho người khác và không trả lại tiền cho anh C.

Theo tài liệu điều tra, trước đó, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa.

Trong các năm từ 2012-2014,  Tâm đã bị Công an huyện Nga Sơn và Công an TP Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tuy nhiên, đối tượng được đưa đi giám định pháp y về tâm thần đều cho kết quả Tâm mất năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra, đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Đang được quan tâm