Thứ sáu, 03/04/2015 - 17:45

Công an Cần Thơ: Thực hiện tốt mô hình dân vận khéo

Dân trí

Ngày 3/4, Công an Cần Thơ phối hợp với chính quyền phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt sơ kết 01 năm thực hiện Mô hình Dân vận khéo “Đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông đường thủy” tại Khu vực Lân Thạnh 1.

Công an Cần Thơ: Thực hiện tốt mô hình dân vận khéo
Lãnh đạo phòng CSGT đường thủy Cần Thơ trao giấy khen cho tập thể và cá nhân thực hiện tốt mô hình dân vận khéo

Qua một năm thực hiện, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Cần Thơ phối hợp UBND phường Tân Lộc, đã tổ chức triển khai mô hình "Dân vận khéo" với nhiều buổi tuyên truyền về Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; các quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa; những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên đường thủy...

 Qua công tác vận động quần chúng nhân dân, lực lượng Công an đã tiếp nhận 60 tin báo tố giác tội phạm của nhân dân trong khu vực, trong đó có 45 tin có giá trị , vận động quần chúng nhân dân đóng trên 70 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn.

Trong suốt nhiều tháng trời, Phòng Cảnh sát đường thủy cử người phối hợp cùng địa phương tổ chức tuần tra đêm, hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xảy ra trên địa bàn, sắp xếp, đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông đường thủy cho nhân dân trong khu vực.

Trong dịp này, một tập thể và một cá nhân được Giám đốc Công an Cần Thơ tặng giấy khen vì có thành tích trong thực hiện Mô hình Dân vận khéo “Đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông đường thủy”.

Phạm Tâm