1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bình Dương:

Chồng sát hại vợ sau 3 ngày không tìm được việc làm

(Dân trí) - Đến Bình Dương được 3 ngày nhưng chưa xin được việc làm, giữa Luận và chị B. xảy ra tranh cãi. Nổi nóng, gã đàn ông này đã dùng sức quật vợ mình xuống, bóp cổ đến chết rồi bỏ trốn về quê.

Căn phòng trọ xảy ra án mạng
Căn phòng trọ xảy ra án mạng

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa di lý tượng Võ Văn Luận (29 tuổi, quê An Giang) từ quê An Giang Bình Dương để điều tra hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Lê Thị B. (24 tuổi, vợ của Luận).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 18/4, người dân phát hiện cửa phòng trọ của Luận (ở khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương) đóng kín, nhiều lần gọi nhưng không thấy ai trả lời. Phá cửa xông thì mọi người phát hiện chị B. nằm bất động trên nền nhà, cổ có vết bầm tím và đã tử vong nên vội cấp báo cơ quan công an.

Nhận tin báo, Phòng Khoa học hình sự công an tỉnh Bình Dương phối hợp với công an thị xã Thuận An đến hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ. Từ thông tin người dân cung cấp, trước đó 3 ngày, chị B. cùng chồng là Võ Văn Luận đến thuê phòng trọ tại đây để tìm việc làm, khi chị B. được phát hiện chết trong nhà, người chồng cũng đột nhiên mất tích bí ẩn.

Từ thông tin này, các trinh sát vào cuộc xác minh và nắm được thông tin Luận đang lản trốn tại quê An Giang. Khi công an Bình Dương đang trên đường truy tìm nghi phạm giết người thì Luận đã ra công an thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đầu thú, thừa nhận về hành vi phạm tội của mình.

Võ Văn Luận khai, đêm 17/4, đã xảy ra mâu thuẫn với vợ quanh chuyện tìm kiếm việc làm dẫn đến tranh cãi. Do không kìm chế được bản thân đã bóp cổ vợ đến chết rồi khoá cửa phòng bỏ trốn về quê.

 Hiện công an tỉnh Bình Dương đang mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên