Đắk Lắk:

Chở “bồ nhí” 12 tuổi về nhà giao cấu

(Dân trí) - Sau khi chở cháu N. về nhà của mình để ngủ qua đêm, Vũ đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu N. khi N. mới được 12 tuổi 8 tháng. Hành vi này khiến Vũ phải ngồi “bóc lịch” 11 năm.

Sáng 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk (TAND) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1993, trú xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 5/2013, Vũ có làm quen và dùng điện thoại nhắn tin tán tỉnh cháu N.H.Y.N., sinh năm 2000, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột. Khoảng 23h ngày 29/5, cháu N. nhắn tin cho Vũ nói bản thân đang chán gia đình nên bỏ nhà đi và hẹn Vũ đến đón mình.

Sau đó, Vũ điều khiển xe máy đến quán hớt tóc H.V. ở đường Tố Hữu, phường Khánh Xuân đón cháu N. về nhà của mình. Sau khi đến nhà, Vũ nói cháu N.vào ngủ cùng với mẹ của Vũ nhưng cháu N. không đồng ý.

Trước tình hình này, Vũ bảo N. xuống phòng ngủ bên hông nhà thì cháu N. nói sợ ma và yêu cầu Vũ ngủ cùng. Vũ và N. nằm nói chuyện đến khoảng 3h sáng ngày 30/5 thì Vũ nảy sinh ý định giao cấu và được cháu N. nhất trí. Sau đó cả 2 đi tắm rồi vào giường nằm nói chuyện đến sáng.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Vũ hầu tòa sáng 27/11.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Vũ hầu tòa sáng 27/11.

Sau đó N. tiếp tục ở lại nhà Vũ chơi, ăn cơm đến khoảng 16h30 cùng ngày thì gia đình tìm đến đưa về. Sau khi về nhà, gia đình phát hiện Vũ có hành vi hiếp dâm cháu N. nên đã đến cơ quan công an tố cáo. Một ngày sau đó, Vũ đã đến cơ quan CSĐT công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú.

Tại phiên tòa sáng ngày 27/11, bị cáo Vũ đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải cho hành vi phạm tội của mình. Luận tội bị cáo, vị đại diện VKSND tỉnh Đắk Lắk thực hành quyền công tố nhận định bản cáo trạng đã truy tố đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Sau khi phân tích tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, công tố viên đã đề nghị HĐXX xử phạt Vũ từ 14 đến 16 năm tù.

Xét thấy Vũ có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, sau khi phạm tội bị can đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, đồng thời đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại… nên HĐXX tuyên phạt Vũ 11 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Viết Hảo