Bình Định:

Chiếm dụng đất công, trưởng công an xã bị cách chức

(Dân trí) - Dù là một cán bộ, đảng viên, nhưng ông Ngô Văn Hà - Trưởng Công an xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ (Bình Định) lại chiếm dụng hàng ngàn mét vuông đất gây bức xúc cho người dân địa phương.

Ngày 9/4, UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, vừa ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức ông Ngô Văn Hà - Trưởng công an xã Mỹ Chánh do có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra huyện Phù Mỹ, năm 2005, ông Hà tự ý chiếm gần 3.000 m2 đất thuộc diện tích quy hoạch sân vận động xã Mỹ Chánh để trồng cây hàng năm. Đến năm 2012, khi chính quyền xã Mỹ Chánh thực hiện chủ trương mở đường giao thông đi qua phần diện tích này, ông Hà có hành vi gây cản trở, làm chậm quá trình giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, năm 2012, với tư cách thành viên Hội đồng quân sự xã, nhưng ông Hà lại có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, gây bức xúc, bất bình cho dư luận tại địa phương. Cụ thể, ông Hà đã thực hiện việc chuyển khẩu cho 7 thanh niên (trong đó có 2 trường hợp là con ông Hà) trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự khi chưa có ý kiến của Ban chỉ huy quân sự xã, huyện khiến dư luận địa phương bức xúc.

Doãn Công