Thứ sáu, 18/09/2020 - 14:21

Nghệ An:

Cặp đôi dùng kiếm thực hiện 4 vụ cướp trong 1 đêm

Dân trí

Hai thanh niên 15, 16 tuổi cầm kiếm đi dọc đê Hưng Hòa để tìm kiếm mục tiêu. Đến chỗ vắng, nhóm này dùng kiếm uy hiếp các nạn nhân để cướp tài sản.

cướp tài sản.jpg
Đối tượng Trần Văn Thành.

Ngày 18/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Trần Văn Thành (SN 2004) và Lê Bách Sam (SN 2005, cùng trú tại TP Vinh, Nghệ An) để làm rõ hành vi “Cướp tài sản”. Đây được xác định là hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên tuyến đường ven sông Lam, đoạn đi qua xã Hưng Hòa (TP Vinh) thời gian qua.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị H. về việc, tối ngày 8/9, trên đường ven sông Lam đoạn qua xã Hưng Hòa, chị bị hai thanh niên dùng kiếm đe dọa, cướp một điện thoại trị giá 15 triệu đồng cùng 1,3 triệu đồng tiền mặt.

Cặp đôi dùng kiếm thực hiện 4 vụ cướp trong 1 đêm - 2
Đối tượng Lê Bách Sam.

Sau khi khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, ngày 15/9, Phòng Cảnh sát Hình sự thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Thành và Lê Bách Sam khi cả hai đang lẩn trốn tại thị xã Cửa Lò.

Theo lời khai ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên hai đối tượng bàn bạc, rủ nhau đi cướp tài sản. Tối ngày 8/9, Thành và Sam cầm theo đao và kiếm ra đường ven đê sông Lam để “săn mồi”. Nạn nhân mà hai thanh niên này nhắm tới là những phụ nữ đi một mình. Đến đoạn đường vắng, cặp đôi này vượt lên chặn xe, sử dụng hung khí buộc nạn nhân giao nộp toàn bộ tài sản.

Cặp đôi dùng kiếm thực hiện 4 vụ cướp trong 1 đêm - 3
Hung khí được Thành và Sam sử dụng để uy hiếp nạn nhân nhằm cướp tài sản.

Trong đêm 8/9, ngoài thực hiện hành vi cướp tài sản của chị H., cặp đôi này còn gây ra 3 vụ cướp khác cũng trên đường này.  Số tài sản sau khi cướp của các nạn nhân được cặp đôi này tiêu xài, mua xe máy hoặc cho bạn.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng tạm giữ 2 đối tượng để làm rõ hành vi "Che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm".

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục điều tra.

Hoàng Lam