Thứ tư, 12/03/2014 - 13:58

Hải Phòng:

Các cơ quan đầu não của quận bị trộm đột nhập

Dân trí

Cả UBND lẫn cơ quan Quận ủy quận Dương Kinh đã phải tạm đóng cửa để phục vụ công tác điều tra vì bị kẻ trộm xâm nhập từ rạng sáng nay (12/3). Đáng chú ý là cả nhóm bảo vệ trực 24/24 đều không thấy động tĩnh gì khi xảy ra vụ trộm.

Sáng sớm hôm nay (12/3), kẻ trộm đã đột nhập vào trụ sở Quận ủy, UBND quận Dương Kinh (số 438 phố Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, Hải Phòng) lấy đi tài sản của 2 cơ quan đầu não này.  

Các đối tượng đã đột nhập vào tầng 1 của dãy nhà Quận ủy và UBND quận rồi tiến hành phá khóa vào một số phòng lấy đi nhiều tài sản. Được biết, trộm đã đột nhập các phòng làm việc và lưu trữ tài liệu của phòng văn thư quận ủy, văn thư UBND quận, phòng một cửa và một số bộ phận hành chính liên quan.

Theo người dân sống gần các trụ sở bị mất trộm cho biết: vào thời điểm xảy ra vụ trộm, họ không nghe thấy động tĩnh gì. Mãi đến khi sáng dậy thấy nhiều chiến sỹ công an được điều động đến, họ mới biết.

Ngay sau khi nhận thông tin, công an quận Dương Kinh, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng kỹ thuật hình sự, công an Hải Phòng đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện đến hiện trường để tiến hành điều tra làm rõ.

Các cơ quan chức năng đang đo hiện trường để tìm ra kẻ đạo chích
Các cơ quan chức năng đang đo hiện trường để tìm ra kẻ đạo chích

Cho đến hết buổi sáng hôm nay, trụ sở UBND, Quận ủy quận Dương Kinh vẫn đóng chặt cổng. Công dân hay khách đến liên hệ làm việc đều bị từ chối.

Các trụ sở tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra
Các trụ sở tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra

Được biết tại trụ sở Quận ủy, UBND quận này luôn luôn có lực lượng bảo vệ trực  24/24. Tuy nhiên vào thời điểm xảy ra vụ trộm, lực lượng này không hề hay biết.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.

Thu Hằng

Mới nhất