Thứ tư, 21/11/2012 - 17:53

Khánh Hòa:

Bị tù vì đẩy xe công an xuống đìa tôm

Dân trí

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa xử phúc thẩm giảm cho bị cáo Nguyễn Văn Vũ (SN 1985, trú tổ dân phố Trà Long 2, phường Ba Ngòi, Cam Ranh) từ 9 tháng tù xuống còn 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo nội dung vụ án, khoảng 20h ngày 1/4/2011, Công an phường Ba Ngòi, TP. Cam Ranh nhận được tin báo của bà Võ Thị Liêm trú tại tổ Trà Long 2, phường Ba Ngòi về việc con bà là Vũ nhậu say đập phá đồ đạc trong nhà.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường phân công Nguyễn Tiến Thành (cảnh sát khu vực) và Đoàn Dư (thành viên Ban bảo vệ dân phố) đến nhà bà Liêm để giải quyết.

Thành điều khiển xe máy chở Dư đến nhà bà Liêm. Khi đến nơi Thành dựng xe trước sân nhà và cùng Dư vào nhà. Thấy anh Thành và Dư đến, Vũ đứng trong nhà ném gạch về phía Thành, Dư. Thành rọi đèn pin vào nhà và nói: “Tôi, Thành công an phường đây, đề nghị anh bỏ gạch xuống”.

Vũ nói “Công an đến đây làm gì” và tiếp tục dùng gạch ném về phía anh Thành, Dư. Đồng thời, Vũ chạy đến khởi động xe máy của anh Thành, dắt xe đẩy xuống đìa tôm. Sau khi phạm tội Vũ bỏ trốn đến ngày 11/6/2012 ra đầu thú.

Vì xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, chưa có tiền án tiền sự, tỏ ra ăn năn hối cải, gây thiệt hại không lớn và đã khắc phục hậu quả nên giảm cho bị cáo một phần hình phạt để bị cáo thấy được sự khoan hồng của pháp luật an tâm cải tạo sớm trở về với gia đình.

                                                                                   Trịnh Anh

Mới nhất